Goldman Sachs ผู้จัดหา mega-M & A มองหาข้อเสนอที่เล็กกว่า

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:百里昵帆 人气: 发布时间:2019-06-01
摘要:นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - กลุ่มนักลงทุนชั้นนำของ Goldman Sachs Group Inc เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำในช่วงฤดูร้อนกับตัวแทนของ บริษัท เอกชนเกือบ 20 แห่งที่ห้องอาหาร Legacy Records ของแมนฮัตตัน รูปถ่าย:

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - กลุ่มนักลงทุนชั้นนำของ Goldman Sachs Group Inc เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำในช่วงฤดูร้อนกับตัวแทนของ บริษัท เอกชนเกือบ 20 แห่งที่ห้องอาหาร Legacy Records ของแมนฮัตตัน

รูปถ่าย: เดวิดโซโลมอนซีอีโอของ Goldman Sachs ที่ฟอรั่ม Bloomberg Global Business ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 26 กันยายน 2018 REUTERS / Shannon Stapleton / File File

อย่างไรก็ตามผู้บริหารที่ได้รับเชิญนั้นไม่ได้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีอำนาจในอุตสาหกรรมการกู้ยืมของ Goldman ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านการธนาคารเช่น Stephen Schwarzman LP จากแบล็กสโตนกรุ๊ป LP หรือ Stephen Cowar ซีอีโอของ Henry Kravis และ George Roberts

แขกผู้เข้าพักรวมเจ้านายของ บริษัท เอกชนเช่น HIG Capital, Olympus Partners และ Charlesbank Capital Partners บริษัท เหล่านี้ให้ความสำคัญกับการทำธุรกรรม“ ตลาดกลาง” ซึ่ง Goldman จัดอยู่ในประเภทการเข้าซื้อกิจการระหว่างขนาด 500 ล้านถึง 3 พันล้านดอลลาร์ซึ่งอยู่ไกลจากข้อเสนอที่ยิ่งใหญ่ที่ได้สร้างแบรนด์วาณิชธนกิจขึ้น

ในช่วงมื้ออาหารของ Atlantic Halibut และสเต็ก Ribeye แบบแห้ง Gregg Lemkau หัวหน้าธนาคารเพื่อการลงทุนของ Goldman และ Alison Mass ซึ่งดูแลกลุ่มผู้ให้การสนับสนุนทางการเงินกดหนึ่งข้อความ: Goldman จริงจังกับการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์ค่อนข้างน้อย การซื้อกิจการ

ธนาคารได้พยายามสำรองการเรียกร้องนี้ด้วยความสนุกสนานในการจ้างงานที่สำคัญ มันสร้างทีมงานเฉพาะสำหรับการดำเนินการควบรวมกิจการภายในกลุ่ม“ ผู้สนับสนุนทางการเงิน” ซึ่งครอบคลุมกลุ่มลูกค้าภาคเอกชนและได้ขยายกลุ่มนี้จากศูนย์ถึง 27 ธนาคารในช่วงสามปีที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้การดำเนินการ M&A ได้รับการจัดการโดยทีมงานของธนาคาร

ความคิดริเริ่มดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าโกลด์แมนซึ่งเป็นธนาคารอันดับ 1 ของ บริษัท เอกชนโดยได้รับค่าธรรมเนียมมองหาหมอนอิงโซฟาเพื่อหาแหล่งรายได้ใหม่เพื่อให้บรรลุเป้าหมายโดยเปิดเผยเมื่อปีที่แล้วโดยมีรายรับเพิ่มขึ้น 5 พันล้านดอลลาร์ในปี 2563

David Solomon ผู้บริหารระดับสูงคนใหม่ของโกลด์แมนกำลังมองหาการขจัดรายได้จากการซื้อขายที่ผันผวนของธนาคารทำให้การขยายธนาคารเพื่อการลงทุนที่โดดเด่นเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์นี้

โกลด์แมนได้รับคะแนนส่วนแบ่งที่ยุติธรรมจากข้อเสนอที่เล็กกว่า ข้อมูลตารางลีกจากตัวติดตามอุตสาหกรรมการแสดง Dealogic โกลด์แมนครองตำแหน่งที่สามในค่าธรรมเนียมที่ได้รับจากข้อตกลงที่เกี่ยวกับหุ้นเอกชนระหว่าง $ 500 ล้านถึง 3 พันล้านเหรียญสหรัฐตั้งแต่อย่างน้อยปี 2013 อย่างไรก็ตามในปี 2018 ธนาคารยังคงรักษาตำแหน่งสูงสุด ส่วนแบ่งค่าธรรมเนียมในส่วนนั้นตั้งแต่ปี 2014 ข้อมูล Dealogic แสดงให้เห็น

“ เราได้ดูภายในธนาคารเพื่อการลงทุนที่เราสามารถเพิ่มส่วนแบ่งของพายและพวกเขาเห็นโอกาสในตลาดกลาง” มวลของโกลด์แมนกล่าวในการให้สัมภาษณ์

ธนาคารที่น่าสนใจ

สิ่งกีดขวางหนึ่งที่โกลด์แมนเผชิญในการนำกลยุทธ์นี้ไปใช้คือการดึงดูดคนที่มีความสามารถอาวุโส ตามเนื้อผ้าทีมผู้ให้การสนับสนุนทางการเงินถูกมองว่าเป็นพื้นฐานในการฝึกอบรมสำหรับนักวาณิชธนกิจหลายคนซึ่งเรียนรู้ที่จะทำงานเกี่ยวกับข้อตกลงก่อนที่พวกเขาจะปลูกฝังความสัมพันธ์กับผู้ย้ายถิ่นฐานและผู้เขย่าโลกภายในองค์กร

ธนาคารเพื่อการลงทุนหลายแห่งที่มุ่งเน้นไปที่ตลาดกลางมักจะมีนักโม้นักอาชีพซึ่งใช้เวลาหลายสิบปีในการสร้างความสัมพันธ์กับ บริษัท เอกชนที่ทำข้อตกลงน้อยกว่า

เพื่อตอบโต้เรื่องนี้โกลด์แมนแซคส์ได้เจาะนายธนาคารอาวุโสซึ่งครอบคลุม บริษัท หลักทรัพย์เอกชนเช่น Morgan Stanley และ Credit Suisse Group AG

มีแผนการที่จะขยายทีมงาน M&A ให้มากขึ้นโดยเฉพาะในยุโรป Mass และ David Friedland หัวหน้าทีม M&A ทั่วโลกที่เป็นสปอนเซอร์กล่าวว่าโดยไม่ได้กล่าวถึงการจ้างงานใหม่ที่มีศักยภาพ

“ สิ่งหนึ่งที่เราพยายามพูดถึงคือการเข้าใจผิดซึ่งมักจะถูกนำเสนอโดยคู่แข่งของเราว่าคน M&A ที่มีประสบการณ์มากที่สุดของเราไม่ได้ทำงานในข้อตกลงเหล่านี้ (ตลาดกลาง)” Friedland กล่าว

TJ Maloney ประธานและซีอีโอของ Lincolnshire Management บริษัท เอกชนที่เชี่ยวชาญในตลาดกลางกล่าวว่าเขาได้เห็นกระแสการเจรจาจาก Goldman มากขึ้นในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา

“ พวกเขาผลักดันโดยการจ้างคนที่ดีงามในตลาดกลางคนที่ให้ความสำคัญกับการเป็นสปอนเซอร์อย่างพวกเรา” ริชลอว์สันผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ HGGC ซึ่งเป็น บริษัท เอกชนอีกแห่งหนึ่งที่ลงทุนในตลาดกลางกล่าว ธุรกิจ

กลุ่ม M&A ใหม่สำหรับ บริษัท หลักทรัพย์เอกชนที่ Goldman คือผลิตผลของสเตฟานีโคเฮนซึ่งปีที่แล้วได้รับการสนับสนุนจากธนาคารให้เป็นหัวหน้ากลยุทธ์ กลุ่มได้ช่วยกระจายรายได้ค่าธรรมเนียมของธนาคารจาก บริษัท หลักทรัพย์เอกชนนอกเหนือจากผู้เล่นรายใหญ่ที่สุดของกลุ่มเช่น Blackstone, Apollo Global Management LLC และ KKR

“ ในช่วงสองหรือสามปีที่ผ่านมาพวกเขาทำงานได้ดีมากในการสร้างการเชื่อมต่อกับคนอย่างเรา” สกอตต์สแปร์ลิ่งประธานร่วมของโธมัสเอช. ลีหุ้นส่วนกล่าวอีกว่า

รายงานโดย Joshua Franklin ในนิวยอร์ก; รายงานเพิ่มเติมโดย Liana B. Baker ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Greg Roumeliotis และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
พ่อชาวอังกฤษเดินไปตามถนนที่เต็มไปด้วยเลือดในศรีลังกาหลังจากสูญเสียทั้งครอบครัว ผู้ป่วยอีโบลา 'Sickest' ของ Emory ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงพักฟื้นเผยตัวตน นักวิจัยของสหประชาชาติอ้างถึงบทบาท Facebook ในวิกฤตการณ์พม่า ตำรวจในจังหวะที่อเบอร์ดีนใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือถือเพื่อระบุผู้ต้องสงสัยในการทดลองใช้อุปกรณ์ใหม่ สิ่งที่อยู่เบื้องหลังสัญญาอิหร่านปิโตรเลียม ซีอีโอของ BRIEF-CBS กล่าวว่า Viacom ยังคงพูดคุยในช่วงแรก ทรัพยากร BRIEF-Enerjex พูดว่า Alpha Capital Anstalt ลงนามในหนังสือผูกพันผูกพันกับ บริษัท SOCAR พูดถึงการระงับการผลิตในพื้นที่นอกชายฝั่งของอาเซอร์ไบจาน พรรครีพับลิกันแปดคนในสหรัฐฯมีคุณสมบัติสำหรับการอภิปรายในช่วงนายกช่วงต่อไป - ธุรกิจฟ็อกซ์ 'La La Land' 'Moonlight' ในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของ AFI ประจำปี 2559

最火资讯:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL