ตลาดหุ้นทั่วโลก - ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวสูงขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 3-1 / 2 สัปดาห์จากมุมมองเชิงบวกของการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:赫连禄 人气: 发布时间:2019-08-22
摘要:* ทวีตทรัมป์ที่การเจรจาการค้าของจีนกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี * ความหวังของข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนช่วยหนุนสินทรัพย์เสี่ยง * ตลาดแสดงปฏิกิริยาเล็กน้อยต่อที่อยู่ของทรัมป์บนกำแพงชายแดน * WTI ฟื้นสูง

* ทวีตทรัมป์ที่การเจรจาการค้าของจีนกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี

* ความหวังของข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนช่วยหนุนสินทรัพย์เสี่ยง

* ตลาดแสดงปฏิกิริยาเล็กน้อยต่อที่อยู่ของทรัมป์บนกำแพงชายแดน

* WTI ฟื้นสูงกว่า $ 50 จากมุมมองเชิงบวกของการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีน

* หุ้นยุโรปเปิดขึ้นประมาณ 1%

โดย Hideyuki Sano และ Tomo Uetake

โตเกียว 9 ม.ค. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หุ้นเอเชียพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 3-1 / 2 สัปดาห์ในวันพุธและตลาดยุโรปและสหรัฐอเมริกาดูเหมือนจะตามมาด้วยการมองโลกในแง่ดีว่าสหรัฐฯและจีนกำลังเข้าสู่ข้อตกลงทางการค้า ภัยคุกคามที่สำคัญต่อเศรษฐกิจโลก

ดัชนีที่กว้างที่สุดของหุ้นเอเชียแปซิฟิกนอก MSCI ของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 1.5% หลังจากที่มีการเจรจาการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐในปักกิ่งเป็นวันที่สามซึ่งไม่ได้กำหนดตารางเวลาแสดงให้เห็นว่ามีความคืบหน้าอยู่บ้าง

ดัชนีนิกเกอิของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 1.1% ขณะที่เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตของจีนและบลูชิพ CSI 300 ดีดตัวขึ้น 0.8% และ 1.1% ตามลำดับ

นอกจากนี้ตลาดจีนก็ปรับตัวดีขึ้นเช่นกันหลังจากที่ปักกิ่งส่งสัญญาณสนับสนุนการใช้จ่ายภายในประเทศจากรายการรถยนต์ไปจนถึงเครื่องใช้ในบ้าน

นักพนันทางการเงินต่างคาดว่า DAX ของ FTSE และ FAC ของกรุงลอนดอนจะได้รับระหว่าง 1.0 ถึง 1.1 เปอร์เซ็นต์เมื่อพวกเขาเปิด

ฟิวเจอร์สต็อกของสหรัฐยืนยันร้อยละ 0.3

คณะผู้แทนการค้าของสหรัฐฯในปักกิ่งกำลังประชุมหารือกับเจ้าหน้าที่ของจีนหลังจาก "ไม่กี่วันที่ดี" เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าว

“ ฉันคิดว่าพวกเขาทำได้ดี” นายเท็ดแมคคินนีย์รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรเพื่อการค้าและการต่างประเทศสหรัฐฯ “ มันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเรา” เขากล่าวโดยปราศจากการอธิบายอย่างละเอียด

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เขียนบน Twitter เมื่อคืนว่า“ การเจรจากับจีนทำได้ดีมาก!”

“ ตลาดกำลังปรับลดความวิตกกังวลลงอย่างมากหลังจากที่เจอโรมพาวเวลล์ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ผ่อนคลายลงอย่างมีประสิทธิภาพด้วยคำพูดของเขา ความหวังในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนกำลังช่วย” โนริฮิโรฟูจิโตะหัวหน้านักยุทธศาสตร์การลงทุนของ Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities กล่าว

แต่เขาคาดการณ์ว่าการปิดบังสั้น ๆ จะสามารถดำเนินการได้ในไม่ช้าและกล่าวเสริมว่า“ ข้อตกลงบางประเภทน่าจะเพิ่มการนำเข้าก๊าซธรรมชาติถั่วเหลืองและอื่น ๆ จากจีนจากสหรัฐฯ สิทธิในทรัพย์สิน”

S&P 500 ของวอลล์สตรีทเพิ่มขึ้นเกือบ 1% ในวันอังคารโดยเพิ่มการรีบาวด์จากระดับต่ำสุดในรอบ 20 เดือนที่แตะต้องกับวันคริสต์มาสเป็นมากกว่า 9%

มาตรวัดความกลัวที่เรียกว่าดัชนีความผันผวน CBOE ลดลงเหลือ 20.09 ซึ่งต่ำที่สุดในรอบเดือนจากระดับสูงสุด 11 เดือนที่ 36.20 แตะเพียงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา การอ่านต่ำกว่า 20 ถือว่าสงบ

ความหวังทางการค้ายังกระตุ้นให้ราคาน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้นอีก

สัญญาซื้อขายล่วงหน้า US West Texas Intermediate (WTI) น้ำมันดิบสูงกว่า 50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเมื่อคืนนี้เป็นครั้งแรกในปี 2562 และเพิ่มขึ้น 1.2% ในการค้าขายในเอเชียเป็น 50.38 ดอลลาร์

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐปรับตัวสูงขึ้นโดยดัชนีพันธบัตรอายุ 10 ปีเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 2.720% เมื่อเทียบกับระดับต่ำสุดในรอบ 1 ปีที่ 2.543% แตะระดับสูงสุดก่อนข้อมูลการจ้างงานที่แข็งแกร่งของวันศุกร์

ในอีกสัญญาณหนึ่งของการลดความวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐกองทุนฟิวเจอร์สอัตราดอกเบี้ยของเฟดแสดงให้เห็นว่าผู้ค้ากำลังกำหนดราคาในโอกาสเล็กน้อยที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ซึ่งเปลี่ยนจากปลายสัปดาห์ที่แล้วเมื่อมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเกือบเต็มราคา

ในตลาดสกุลเงินดอลลาร์มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ซึ่งวัดค่าเงินดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้าของเพื่อนหกคนอยู่ที่ 95.78 ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากระดับต่ำสุดในรอบ 11 สัปดาห์ที่ 95.638 แตะระดับวันจันทร์

เทียบกับเงินเยนเงินดอลลาร์ได้หนึ่งในสิบของ 108.84 เยนต่อดอลลาร์

เงินยูโรขยับขึ้น 0.2% มาอยู่ที่ 1.1461 ดอลลาร์ แต่การฟื้นตัวของยูโรโซนยังไม่ใหญ่พอที่จะฟื้นตัวในช่วงก่อนหน้านี้เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจยูโรโซนที่ชะลอตัว

การลดลงนี้ค่อนข้างเล็ก แต่ก็เป็นการตอกย้ำความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวและข้อควรระวังของธนาคารกลางยุโรปในขณะที่มันพยายามที่จะหย่านมภูมิภาคจากการกระตุ้นเศรษฐกิจ

หยวนของจีนเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 5 สัปดาห์ที่ 6.8340 เมื่อเทียบกับดอลลาร์หนุนโดยความหวังทางการค้า

มีปฏิกิริยาตอบสนองต่อตลาดเพียงเล็กน้อยต่อการกล่าวสุนทรพจน์ครั้งสำคัญของทรัมป์ซึ่งเขาทำในกรณีของเขาว่าจำเป็นต้องมีกำแพงพรมแดนสหรัฐฯ - เม็กซิโกอย่างเร่งด่วนแม้ว่าจะมีการคัดค้านจากพรรคเดโมแครตก็ตาม

สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าข้อพิพาทในประเด็นดังกล่าวได้ก่อให้เกิดการปิดตัวของรัฐบาลตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมและทำให้เกิดความล่าช้าในการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐฯ

“ สำหรับตอนนี้ฉันไม่ได้พิจารณาที่จะรับหุ้นในระดับราคาปัจจุบัน” Yasuo Sakuma หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Libra Investments กล่าว

“ คนที่ซื้อหุ้นวันนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นยุทธวิธี เนื่องจากการชุมนุมอาจเป็นกับดักวัวฉันจึงเลือกที่จะรอตัวเร่งปฏิกิริยาที่เป็นบวกมากขึ้น”

แก้ไขโดย Jacqueline Wong & Kim Coghill

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
ตำรวจสังหารของ Lyra McKee กล่าวว่ามีผู้ที่ติดต่อกับพวกเขาในการค้นหา 'New IRA killer' มากกว่า 140 คน ประธานาธิบดีอิหร่านประกาศเปิดตัวรถไฟ Shalamche-Basra ด้วย 'Star Wars' ใหม่ในการแตะ Lucasfilm เก็บเสียงใน Episodes II และ III ในแบบ 3 มิติ การสนับสนุนใบเรียกเก็บเงินโดเมนละเมิดลิขสิทธิ์ได้รับการสนับสนุน ภาพยนตร์เกี่ยวกับ Javad Khan ของอาเซอร์ไบจานฉายในนิวยอร์ก เทเรซ่าเพิงที่ 8 และเดินจากการติดอยู่บนโซฟาจนถึงการเดินทางระยะทาง 23 ไมล์เพื่อการกุศล 'ผู้ใช้โคเคนและเฮโรอีนเป็นอาชญากรเป็นปัญหา' MSP ชั้นนำเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายยาเสพติด กิจกรรม mulls ขั้นตอนต่อไปหลังจากล้มเหลวกด Johnston กดบอร์ด เที่ยวบินตรงจาก Baku ไปยัง Samara ที่จะเปิดตัว Clearwire มี 5,000 เว็บไซต์ LTE ให้บริการภายในเดือนมิถุนายน 2556

最火资讯:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL