เศรษฐกิจโลกมีความเสี่ยงมากขึ้น: ทั้งหมดของ Pimco

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:夏侯联 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - บิลกรอสส์ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าการลงทุนของ Pimco ยักษ์พันธบัตรกล่าวเมื่อวันอังคารว่านโยบายการเงินที่ง่ายทั่วโลกทำให้เศรษฐกิจโลกและตลาดทุนมีความเสี่ยงมากขึ้น ผู้ก่อตั้ง

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - บิลกรอสส์ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าการลงทุนของ Pimco ยักษ์พันธบัตรกล่าวเมื่อวันอังคารว่านโยบายการเงินที่ง่ายทั่วโลกทำให้เศรษฐกิจโลกและตลาดทุนมีความเสี่ยงมากขึ้น

ผู้ก่อตั้ง Pacific Investment Management (PIMCO) Bill Gross เล่นกอล์ฟในหลุมแรกที่ Pebble Beach Golf Links ก่อนเริ่มการแข่งขัน AT & T Pebble Beach Pro-Am ที่ Pebble Beach, California, 8 กุมภาพันธ์ 2012 REUTERS / Robert Galbraith

กรอสส์เขียนจดหมายถึงนักลงทุนรายเดือนกล่าวว่านโยบายเงินง่ายจากธนาคารกลางเช่นธนาคารกลางสหรัฐและธนาคารกลางญี่ปุ่นส่งผลให้สินทรัพย์มีราคาสูงเกินไปและตลาดอาจเผชิญกับความเสี่ยงเมื่อนักลงทุนตระหนักถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น สินทรัพย์

“ เศรษฐกิจโลกและตลาดที่มีราคาสูงขึ้นมีความเสี่ยงมากขึ้น” กรอสกล่าวเสริมว่านักลงทุน“ ทุกคนกำลังเล่นเกมที่อันตรายเหมือนกันซึ่งขึ้นอยู่กับนโยบายการเงินระยะสั้นที่ใกล้และอัตราดอกเบี้ยต่ำในการพนันที่หมดหวัง .”

ทั้งหมดอ้างถึงนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางโลกรวมถึงเฟด, ธนาคารแห่งญี่ปุ่น, ธนาคารกลางยุโรปและแบงก์ออฟอังกฤษในมุมมองเดือนธันวาคมเรื่อง“ On the Wings of a Eagle” โพสต์บนเว็บไซต์ของ Pimco

เขาบอกว่าหุ้น, เกรดการลงทุนและพันธบัตรที่ให้ผลตอบแทนสูง, สินทรัพย์ทางเลือก, กองทุนป้องกันความเสี่ยง, และผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีข้อ จำกัด ล้วนสะท้อนถึงตลาดที่มีราคาสูงเกินจริงและนักลงทุนจะ "ค่อยๆละทิ้ง" สินทรัพย์ประเภทประวัติศาสตร์ สำหรับความเสี่ยงมากเกินไป

ความคิดเห็นของ Gross มีความสำคัญเนื่องจาก Pimco บริหารจัดการได้ราว 1.97 ล้านล้านเหรียญและเป็นหนึ่งในผู้จัดการพันธบัตรที่ใหญ่ที่สุดในโลก มุมมองของเจ้าหน้าที่การลงทุนขั้นต้นและหัวหน้าร่วมและหัวหน้าผู้บริหาร Mohamed El-Erian เกี่ยวกับสินเชื่อทั่วโลกยังมีอิทธิพลต่อนักลงทุนอื่น ๆ

Newport Beach, Pacific Investment Management Co ในแคลิฟอร์เนียเป็นหน่วยงานหนึ่งของ บริษัท ที่ให้บริการด้านการเงินในยุโรป Allianz SE

เฟดกำลังซื้อพันธบัตรและการจำนองเอเจนซี่มูลค่า 85 พันล้านดอลลาร์ต่อเดือนเพื่อพยายามกระตุ้นการจ้างงานและรักษาต้นทุนการกู้ยืมให้อยู่ในระดับต่ำ การซื้อพันธบัตรของเฟดช่วยให้สูงสุดเป็นประวัติการณ์และเพิ่มขึ้น 26% ในดัชนีหุ้นของ Standard & Poor ในปีนี้

มวลรวมเตือนว่า“ ฟองสบู่” หรือตลาดการเงินที่แพงเกินไปในการปรากฏตัวทางโทรทัศน์และโพสต์บน Twitter บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

ในวันที่ 29 พฤศจิกายนหรือ“ Black Friday” ซึ่งเป็นวันช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐในปีนี้ Gross เขียนข้อความ Twitter ของบัญชี Pimco ต่อไปนี้“ Gross: เราควรเรียก 'Green Friday' - ระวังตัวเลขสีแดงในปี 2014 ตลาดทั้งหมดเป็นฟอง”

ในจดหมายฉบับนี้ย้ำว่านักลงทุนควรคาดการณ์อัตราดอกเบี้ยนโยบายที่มีเสถียรภาพจนถึงอย่างน้อยปี 2016 และมุ่งเน้นไปที่สินทรัพย์ระยะสั้น

กรอสกล่าวว่า:“ มองหาอัตราดอกเบี้ยนโยบายอย่างต่อเนื่องจนถึงอย่างน้อยปี 2016 พอร์ตการลงทุนโหลดส่วนหน้า อย่าต่อสู้กับธนาคารกลาง แต่ต้องกลัว”

ธนาคารกลางสหรัฐได้คงอัตราดอกเบี้ยของรัฐบาลกลางไว้ใกล้ศูนย์ตั้งแต่ปลายปี 2551 เพื่อช่วยให้เศรษฐกิจฟื้นตัวจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยและสัญญาว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่นั่นอีกต่อไปอาจจนถึงปี 2558

Pimco ไม่ได้รับผลกระทบจากความผันผวนของตลาดตราสารหนี้ในปีนี้

ข้อมูลกองทุน Pimco Total Return Fund มีการไหลออก 3.7 พันล้านดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายนซึ่งเป็นเดือนที่เจ็ดติดต่อกันจากกองทุนและลดสินทรัพย์ของกองทุนเป็น 244 พันล้านดอลลาร์ข้อมูลจาก Morningstar เปิดเผยเมื่อวันอังคาร

Pimco มีเงินไหลออก 7.1 พันล้านเหรียญสหรัฐในกองทุนรวมทั้งหมดของสหรัฐในเดือนพฤศจิกายนซึ่งเป็นเดือนที่หกติดต่อกันจากการไหลออกของกองทุนตามข้อมูลของ Morningstar

การรั่วไหลในเดือนตุลาคมทำให้กองทุนรวม Pimco Total Return ของกองทุนรวมที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งเป็นชื่อที่ดัชนีตลาดหุ้น Vanguard Total ถืออยู่ในขณะนี้ตามข้อมูลของ Morning รายงานเมื่อเดือนที่แล้วโดยสำนักข่าวรอยเตอร์

Morningstar เปิดเผยว่ากองทุนมีเงินไหลออกประมาณ 36.9 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้ กองทุนของ Gross มีผลการดำเนินงานค่อนข้างคงที่ในเดือนพฤศจิกายนตามตัวเลข Morningstar เบื้องต้นซึ่งช่วยป้องกันการขาดทุนแม้ว่าจะมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวนโยบายครั้งต่อไปของธนาคารกลางสหรัฐส่งผลกระทบต่อราคาพันธบัตร

ข้อมูลกองทุนยังคงลดลง 1.24% ในปีนี้อย่างไรก็ตามคิดเป็นสัดส่วน 57% ของ บริษัท อื่น ๆ

รายงานโดย Sam Forgione; แก้ไขโดย Jennifer Ablan และ Andrew Hay

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
อิสราเอลชมแบบจำลองการยอมรับของอาเซอร์ไบจาน รายงาน: Google ระงับการบันทึกช่วยจำเกี่ยวกับเครื่องมือค้นหาของจีน ทวีตโดยโฮสต์ 'Daily Show' ใหม่ Trevor Noah กลับมาหลอกหลอนเขา เปเล่กำลังพักผ่อนไม่ใช่ความอ่อนล้า: โฆษก ธนาคารแห่งอเมริกาจ่ายเงินค่าปรับ 42 ล้านดอลลาร์ในโพรบ 'กำบัง' ของนิวยอร์ก Hikmat Hajiyev: อาร์เมเนียโดดเดี่ยวและถูกต้อนเข้ามุม Reed นำไปสู่ ​​Wells Fargo เพียงนัดเดียวกับ Rahm, Noren บัตรต่อมนุษยชาติเริ่มให้ทุนการศึกษาแก่สตรีในสาขาวิทยาศาสตร์ เรนเจอร์ 'ใกล้' ไทเลอร์โรเบิร์ตจัดการกับเด็ก West Brom ที่กำหนดไว้สำหรับการย้ายพรีเมียร์ชิพ บริการให้คำปรึกษาที่สำคัญ Medicare หนีออกจากงบประมาณสหรัฐตอนนี้