เชนซูเปอร์มาร์เก็ต Albertsons หวังเพิ่ม 1.7 พันล้านเหรียญในการเสนอขายหุ้น

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:门登粜 人气: 发布时间:2019-07-29
摘要:(รอยเตอร์) - Albertsons Cos Inc [ABS.N] ห่วงโซ่ร้านขายของชำอันดับสองของสหรัฐกล่าวว่าหวังว่าการเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนครั้งแรกจะเพิ่ม $ 1.7 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ทะเยอทะยานในช่วงเวลาของการแข่

(รอยเตอร์) - Albertsons Cos Inc [ABS.N] ห่วงโซ่ร้านขายของชำอันดับสองของสหรัฐกล่าวว่าหวังว่าการเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนครั้งแรกจะเพิ่ม $ 1.7 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ทะเยอทะยานในช่วงเวลาของการแข่งขันที่ทวีความรุนแรงขึ้น

ความมุ่งมั่นของเจ้าของส่วนใหญ่ของ Albertsons บริษัท หลักทรัพย์ภาคเอกชน Cerberus Capital Management LP เพื่อดำเนินการเสนอขายหุ้น IPO แม้ว่าความผันผวนของตลาดจะตอกย้ำความเชื่อมั่นว่าจะสามารถนำมาประเมินมูลค่าสูง

Albertsons กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าคาดว่าจะมีราคา 65.3 ล้านหุ้นอยู่ระหว่าง 23 ถึง 26 ดอลลาร์ต่อหุ้นโดยประเมินมูลค่าของ บริษัท สูงถึง 12.35 พันล้านดอลลาร์ ( )

อย่างไรก็ตามหลาย บริษัท ที่เปิดตัวในปี 2558 ซื้อขายต่ำกว่าราคา IPO ของพวกเขาซึ่งได้รับผลกระทบจากสัปดาห์ที่ตลาดตกลง บาง บริษัท มีความล่าช้าในการเปิดเผยต่อสาธารณะในขณะนี้

“ แผนการเติบโตของพวกเขายังไม่ชัดเจน” Francis Gaskins ประธาน บริษัท วิจัย IPO Desktop กล่าว “ ยังไม่ชัดเจนว่าพวกเขาจะเพิ่มรายได้และผลประกอบการได้อย่างไร”

การแข่งขันกำลังร้อนแรงในธุรกิจร้านขายของชำด้วยโซ่ขนาดใหญ่ที่ถูกบีบอัดโดยผู้ค้าปลีกจำนวนมากรวมถึง Wal-Mart Stores Inc ( ) และเครือข่ายหรูเช่น Whole Foods Market WFM.O

Albertsons ร้านขายของชำที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสหรัฐอเมริการองจาก Kroger Co ( ) ตามจำนวนร้านค้าเน้นในการยื่นว่ายังเผชิญกับภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นจากร้านขายของชำออนไลน์

“ มันจะยิ่งแย่ลงสำหรับอัลเบอร์สันเท่านั้น” David Livingston จาก DJL Research ซึ่งมุ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมซูเปอร์มาร์เก็ต

“ ยกเว้นตลาดบางแห่งเช่นแคลิฟอร์เนียตอนเหนือและฮาวายเรามักพบว่าตลาดเหล่านี้มีประสิทธิภาพต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของตลาด”

Albertsons ซึ่งมีแบรนด์ ได้แก่ Safeway และ Vons กล่าวว่าการสูญเสียเงินกองทุนเพิ่มขึ้นเป็น 358 ล้านดอลลาร์ในปีสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายนจาก 330 ล้านดอลลาร์ในปีก่อนหน้าในขณะที่รายได้ของ บริษัท มีการเปลี่ยนแปลงเพียง 57.9 พันล้านดอลลาร์

ห่วงโซ่ร้านขายของชำของ West Coast Haggen ซึ่งยื่นฟ้องล้มละลายเมื่อเดือนที่แล้วได้ฟ้อง Albertsons โดยกล่าวหาว่าเป็นการหลอกลวงสุขภาพทางการเงินของร้านค้าที่ขายให้ Haggen Albertsons ได้กล่าวว่าข้อกล่าวหาคือ“ ไม่ทำบุญ”

Albertsons นำโดย Robert Miller ผู้ซึ่งเคยเป็นผู้ถือหางเสือเรือของ Rite Aid Corp ( ) และดำรงตำแหน่งรองประธานของ Kroger

ซิตี้กรุ๊ป, มอร์แกนสแตนลีย์, โกลด์แมนแซคส์, เมอร์ริลลินช์และเพียร์ซ, Fenner & Smith เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์ของไอพีโอ บริษัท จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กภายใต้สัญลักษณ์“ ABS”

(เรื่องราวของรุ่นนี้ถูกเติมเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์ในวรรค 1)

การรายงานโดย Sudarshan Varadhan และ Sruthi Shankar ใน Bengaluru รายงานเพิ่มเติมโดย Sruthi Ramakrishnan และ Richa Naidu; เรียบเรียงโดย Savio D'Souza และ Saumyadeb Chakrabarty

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin