Chromebooks ที่เร็วขึ้นเพื่อก้าวกระโดดช้าของวันนี้

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:徐侔 人气: 发布时间:2019-07-15
摘要:Sundar Pichai
Sundar Pichai, SVP ของ Chrome
Sundar Pichai, SVP ของ Chrome Stephen Shankland / CNET

เพราะฉันมีความเชื่อในเรื่องคลาวด์คอมพิวติ้งคุณคิดว่า Google เชื่อว่าฉันจะชอบ Chromebook จะง่ายเหมือนการเทศนาในคณะนักร้อง

มันไม่ใช่.

หลังจากไม่กี่เดือนโดยใช้ ฉันสามารถบอกได้อย่างแน่นหนาว่า Chromebook รุ่นแรกนั้นไม่เหมาะกับฉันด้วยเหตุผลสำคัญอย่างหนึ่ง: ประสิทธิภาพที่ซบเซา

แต่มีข่าวดีสำหรับคนอย่างฉันที่นี่: มี Chromebook ใหม่และเร็วกว่าในทางที่ Google เปิดเผยกับฉัน

“ เรายังคงตื่นเต้นกับ Chromebook อยู่มากเราได้รับการตอบรับเชิงบวกมากมายและเรารอคอย Chromebook รุ่นต่อไปจริงๆ” Sundar Pichai รองประธานอาวุโสของ Chrome กล่าวในการสัมภาษณ์เมื่อวานนี้ "เราจะปรับปรุงมิติความเร็วความเรียบง่ายและความปลอดภัย"

และยังมีอีกอย่างหนึ่ง Google สร้างความกังวลใจอย่างมากเกี่ยวกับวิธีการที่ Chrome OS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการบนเบราว์เซอร์ที่ทำงานบน Chromebook ดีขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อ Google อัปเดต Chrome ทุกหกสัปดาห์ Chromebook นี้ไม่จำเป็นต้องอยู่ในที่ใด แต่จะดีขึ้นกว่าตอนที่มันมาถึงครั้งแรก

พลังงานกระตุ้น
เมื่อใดก็ตามที่ฉันใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นจำนวนมากอะนาล็อกส่วนต่อประสานผู้ อยู่ในระดับแนวหน้าของจิตใต้สำนึกของฉันความคิด: อุปสรรคของการเคลื่อนย้ายสิ่งต่าง ๆ ต่ำแค่ไหน? สมองส่วนหนึ่งของฉันให้ความสนใจกับสิ่งกีดขวางที่ขวางทางฉันก่อนที่แท็บเบราว์เซอร์ใหม่จะปรากฏขึ้นแอปนั้นจะเปิดตัวโหลดเอกสารเครื่องจะตื่นจากการสลีปและพาฉันออกไปจากเทคโนโลยี pokey อย่างรวดเร็ว

ฉันล้อมรอบด้วยตัวเลือกอิเล็กทรอนิกส์มากเกินไป ตอนนี้นอกเหนือจาก Chromebook ฉันใช้ Mac สองเครื่องเครื่อง Windows สองเครื่องโทรศัพท์ Android สามเครื่องแท็บเล็ต Android หนึ่งเครื่องและ iPad ซ้ำแล้วซ้ำอีกฉันลงเอยด้วยการไปหาทุกสิ่งยกเว้น Chromebook เว้นแต่ฉันจะตัดสินใจอย่างมีสติว่าต้องลองเอง และเมื่อฉันวางมันไว้ฉันรู้สึกโล่งใจ

Chromebook ได้รับการปรับปรุงให้ตรงกับความต้องการโดยรวมของฉัน เปิดเอกสาร Google Docs แล้ว การเลื่อนสามารถเป็นเรื่องล้าหลังอย่างน่าทึ่ง ลูกชายของฉันพยายามเล่นเกม ใช้แฟลชร้องออกมาด้วยความโกรธเคืองเมื่อพยายามสร้างการป้องกันแบบยุคกลาง อัตราการเล่นซ้ำของแป้นพิมพ์ไม่สามารถปรับได้เพื่อให้ฉันตั้งค่าได้เร็วพอโดยมีความล่าช้าเล็กน้อยก่อนที่จะเตะเมื่อฉันเปิดแท็บมากกว่า 15 หรือ 20 แท็บดูเหมือนว่าแท็บเก่าจะต้องโหลดซ้ำจากเซิร์ฟเวอร์เมื่อฉันเปลี่ยนกลับเป็น พวกเขา

Chromebook ซีรี่ส์ 5 ของ Samsung
Chromebook ซีรี่ส์ 5 ของ Samsung

Google ต้องเริ่มต้นที่ไหนสักแห่งด้วย Chrome OS และการเลือกใช้พลังงานต่ำอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานและราคาที่ต่ำหมายความว่าไม่มีทางที่จะตอบสนองความต้องการความเร็วของคนที่ชอบตัวเองอย่างแท้จริง

แต่หากไม่มีประสิทธิภาพสูง Google ก็จะกลายเป็นคนสำคัญของคนที่มีความรู้ด้านเทคโนเช่นผู้พัฒนาที่ช่วยกำหนดวาระเทคโนโลยี

Chromebook ทำงานอย่างไร
Chromebooks เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีจำนวนหนึ่งที่ Google หวังว่าจะทำให้สถานะทางเทคโนโลยีแย่ลง เป็นแล็ปท็อประดับล่างที่ใช้ Chrome OS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการบนเบราว์เซอร์ของ Google นั่นหมายความว่าแอปพลิเคชันทำงานบนเบราว์เซอร์ไม่ใช่เวอร์ชันของ Linux ที่ซ่อนอยู่ด้านล่างเพื่อดูงานบ้านเช่นการตรวจหาท่าทางบนแทร็กแพดหรือหมุนพัดลมระบายความร้อน

แอปพลิเคชันทำงานด้วย Chrome และเปิดตัวโดยชี้เบราว์เซอร์ไปที่เว็บไซต์หรือติดตั้งจาก Chrome เว็บสโตร์ของ Google

Google และผู้ผลิตเบราว์เซอร์อื่น ๆ กำลังปรับปรุงความซับซ้อนและพลังของการเขียนโปรแกรมเว็บอย่างต่อเนื่อง แต่แพลตฟอร์มเองก็ขาดระบบปฏิบัติการดั้งเดิมที่เสนอให้กับซอฟต์แวร์ดั้งเดิม Google กำลังร่วมมือกับผู้ผลิตเบราว์เซอร์และกลุ่มมาตรฐานอื่น ๆ เพื่อปรับปรุงเว็บแอป แต่ความอดทนของมันจะปรากฏขึ้นเมื่อมีการเผยแพร่โครงการเช่น และ ของ

Chromebooks เป็นเดิมพันที่สำคัญในการประมวลผลแบบคลาวด์ซึ่งเซิร์ฟเวอร์ที่ปลายอีกด้านหนึ่งของเน็ตเป็นหัวหน้าแม้ว่าเครื่องในประเทศของคุณกำลังเรียกใช้ JavaScript และแคชข้อมูลจำนวนมาก

ฉันทำงานเป็นจำนวนมากใน Google Apps และอีเมลบนเว็บดังนั้น Chromebook จึงเหมาะสมกับสิ่งที่ฉันทำ การส่งข้อความทันทีสามารถใช้งานได้บนเว็บเช่นกัน การเข้าถึง Google เอกสารแบบออฟไลน์ยังคงอยู่ระหว่างการแตกหักและดั้งเดิมดังนั้นการเชื่อมต่อเครือข่าย - ข้อผิดพลาดของการประมวลผลแบบคลาวด์จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับฉัน นั่นหมายความว่าการทำงานบนรถไฟและรถไฟใต้ดินนั้นทำไม่ได้สำหรับฉัน

แต่ทิศทางมีความชัดเจน: การประมวลผลแบบคลาวด์เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งแม้ว่าจะมีอยู่ในสถานะไฮบริดบางอย่างเช่นบริการซิงค์ไฟล์ของ Dropbox ที่แต่งงานกับบริการออนไลน์ด้วยการใช้คอมพิวเตอร์ในท้องถิ่น

ข้อบกพร่องและชิ้นส่วนที่ขาดหายไป
ฉันมีข้อบกพร่องจำนวนหนึ่งเช่นกัน - ปัญหาที่ Gmail แสดงไม่ถูกต้อง ข้อความแสดงข้อผิดพลาดถาวรของ Google เอกสารบอกฉันว่าฉันใช้การตั้งค่าซูมที่ไม่รองรับ แท็บหยุดทำงาน ปัญหาในการรีสตาร์ทด้วย Chromebook พยายามหาว่าบัญชี Gmail ส่วนตัวของฉันหรือที่ทำงานบัญชี Google Apps มีลำดับความสำคัญหรือไม่

บางส่วนอาจเป็นของจริง แต่ฉันให้สิทธิ์ฟรีผ่าน Google ที่นี่เนื่องจากฉันใช้ช่องทางการพัฒนาของ Chrome เป็นส่วนใหญ่ซึ่งไม่ได้ทดสอบว่าเป็นเบต้าหรือพันธุ์ที่เสถียร

ฉันให้อภัยแทร็คแพดน้อยลง มันเป็นข้อร้องเรียนยอดนิยมเกี่ยวกับเครื่องนำร่องรุ่น Cr-48 และ Google กล่าวว่าได้กล่าวถึงข้อบกพร่องมากมายกับ Chromebooks อย่างเป็นทางการ แต่มันก็ยังน่ารำคาญสำหรับฉัน ที่แย่ที่สุดคือพู่กันนิ้วหัวแม่มือที่ไม่ตั้งใจย้ายเคอร์เซอร์ของฉันไปที่ที่ฉันไม่ต้องการ

คุณสมบัติที่ขาดหายไปที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับฉันคือการแก้ไขรูปภาพและวิดีโอ มีแอพออนไลน์ที่เป็นพื้นฐานสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการมาก แต่ฉันรู้สึกแย่กับความแม่นยำและพลัง Lightroom, Photoshop และอื่น ๆ ยิ่งไปกว่านั้น Picnik ของ Google ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรและฉันมีปัญหาในการรับไฟล์จาก Chromebook ไปยัง Aviary บรรณาธิการออนไลน์

ฉันยังคิดถึง Spotify แม้ว่า Google Music จะใช้งานได้

การเขียนโปรแกรมเว็บจะค่อยๆเติมลงในช่องว่างเหล่านี้ Native Client อาจมีพันธมิตรนอก Google ไม่มาก แต่ก็เพียงพอที่จะดึงดูด หนึ่งได้ อินเทอร์เฟซมัลติทัชการประมวลผลเบื้องหลังการควบคุมกล้องและการเปลี่ยนแปลงระดับล่างอื่น ๆ ก็กลายเป็นความจริง

ความสามารถของแอปเนทีฟจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนแม้ว่านวัตกรรมส่วนใหญ่นั้นจะเกิดขึ้นในขอบเขตของอุปกรณ์พกพาด้วย iOS, Android และ Windows Phone

ผู้ใช้พลังงานบังคับให้ชัดเจน
ผลที่สุดของที่นี่คือคนอย่างฉันควรหลีกเลี่ยง Chromebooks ตอนนี้ หากคุณมีงานสังคมออนไลน์ขั้นพื้นฐานชุดหนึ่ง Chromebook นั้นเหมาะสม หากคุณเป็นช่างภาพช่างวิดีโอหรือออดิโอไฟล์ให้ดูที่อื่น

คำถาม $ 64,000 คือความรวดเร็วของ Chromebook ที่จะขยายในด้านอรรถประโยชน์ มีเหตุผลมากมายที่ผู้คนต้องการความยืดหยุ่นของคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลทั่วไป แต่ฉันใช้เวลากับเบราว์เซอร์มากกว่าเดิม

แม้วันนี้ฉันสามารถเห็นสถานการณ์ที่ Chromebook ใช้งานได้ สำหรับผู้บริโภคอาจเป็นเครื่องจักรตัวที่สองที่วางไว้รอบ ๆ บ้านซึ่งเหมาะสมกว่า iPad สำหรับพิมพ์อีเมลและโพสต์ Facebook แน่นอนว่าฉันอยากจะให้ Chromebook ลูกชายของฉันดีกว่า Netbook ระดับล่าง Chromebook ตื่นขึ้นอย่างรวดเร็วและมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีดังนั้นจึงไม่มีข้อผิดพลาดด้านพลังงานในการเปิดใช้งานของแล็ปท็อปจำนวนมาก (โดยเฉพาะแล็ปท็อป Windows) ที่ฉันเคยใช้มาและปล่อยซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสไว้ด้านหลัง

แต่แบบที่ดีกว่าสำหรับฉันดูเหมือนว่าองค์กรที่เครื่องจักรทำงานในลักษณะ จำกัด จำนวน - ค่อนข้างจะเหมือนไคลเอ็นต์แบบบาง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ใช้งาน Google Apps อยู่แล้วและ Chromebooks นั้นเป็นฟันเฟืองที่ใช้แทนกันได้ทำให้การบริหารง่ายขึ้นเมื่อถึงเวลาสำหรับการอัพเกรดการซ่อมการโจรกรรมหรือการจัดหาพนักงานใหม่

โดยทั่วไป Chromebook รุ่นแรกนั้นถูกแพน - จริง ๆ แล้วการร้องเรียนของฉันเองที่นี่ค่อนข้างดีเมื่อเทียบกับรีวิวที่ฉันได้อ่าน แต่สิ่งสำคัญคือการแยกวิสัยทัศน์ของ Chrome OS ออกจากการแสดงตนใน Chromebook รุ่นแรก ผู้ตรวจสอบเช่นเดียวกับฉันเคยทำสิ่งต่างๆมากมายกับฮาร์ดแวร์ระดับสูง Chromebooks วันนี้มีไว้สำหรับผู้ชมที่แตกต่างกันมาก

Google ไม่ได้ทำการตลาดเครื่องจักรหรือผลักดันพวกเขาผ่านการค้าปลีก แต่ให้ผู้ที่คิดว่าพวกเขาอาจต้องการให้พวกเขาค้นพบพวกเขาด้วยตัวเอง อาจเป็นเพราะเหตุใด

มีสองสิ่งที่จะนำ Chromebook มาใช้ในวงกว้างยิ่งขึ้น ข้อแรกคือข้อบกพร่องของการประมวลผลแบบคลาวด์ซึ่งบางส่วนสามารถแก้ไขได้ด้วยการเขียนโปรแกรมเว็บที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น

ข้อที่สองคือข้อบกพร่องของ Chromebooks เอง - และนั่นเป็นสิ่งที่แก้ไขได้ง่ายกว่ามาก ฉันหวังว่าจะได้เกิดชาติใหม่ของ Chrome OS

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin