ออกมาพร้อมกับรุ่นเก่า: Intel ทำให้ Core 'i' ชิปราคาถูก

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:雷兜晋 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:อัปเดตเมื่อ 14:15 น. PDT: การเพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับระบบ Dell ข้อความหลักของชิป Core i5 ใหม่นั้นเรียบง่าย: มันราคาถูก - แม้แต่ราคาถูกกว่าชิปของ Intel ตามเทคโนโลยีที่เก่ากว่า อเมซอน i5 ซึ่งนำ microarchite

อัปเดตเมื่อ 14:15 น. PDT: การเพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับระบบ Dell

ข้อความหลักของชิป Core i5 ใหม่นั้นเรียบง่าย: มันราคาถูก - แม้แต่ราคาถูกกว่าชิปของ Intel ตามเทคโนโลยีที่เก่ากว่า

อเมซอน

i5 ซึ่งนำ microarchitecture "Nehalem" ใหม่ของ Intel มาสู่ตลาดพีซีหลักทำให้พีซีเดสก์ท็อปรุ่นเก่าล้าสมัยหากไม่มากที่สุด ผู้บริโภคไม่จำเป็นต้องมองหาอะไรนอกจากราคาในเว็บไซต์อย่าง Amazon i5-750 แสดงราคา ในขณะที่รุ่นเก่าขึ้นอยู่กับ microarchitecture "Core 2" รุ่นล่าสุดของ Intel - Q9650 รายการสำหรับ $ 319

การกำหนดราคาอย่างเป็นทางการจาก Intel ในปริมาณ 1,000 หน่วยทำให้เกิดช่องว่างราคามากขึ้น: $ 196 สำหรับ i5 และ $ 316 สำหรับ Q9650

George Alfs โฆษกของ Intel กล่าวว่า "Core i7's และ Core i5 ใหม่ทำให้ราคาสูงขึ้นมากขึ้นโดย Core i5-750 ที่ราคา 1KU (1,000 หน่วย) อยู่ที่ $ 196 ซึ่งต่ำกว่า Core 2 Quad Q9650 ที่ 316 ดอลลาร์" โฆษกของ Intel กล่าว .

“ เราจริงจังกับการนำโปรเซสเซอร์ Core ใหม่ทั้งหมดมาสู่ราคาใหม่และคุณจะเห็นว่าแนวโน้มนี้ดำเนินต่อไปกับ Westmere” เขากล่าวอ้างถึงโปรเซสเซอร์ที่กำลังจะมาถึงของ Intel โดยใช้กระบวนการผลิต 32 นาโนเมตรรุ่นต่อไป

เมื่อเปรียบเทียบความเก่ากับของใหม่ผู้บริโภคบางคนอาจชี้ให้เห็นว่ารุ่นเก่าของ Q9650 นั้นมีหน่วยความจำบนชิปมากขึ้นและมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงกว่า Core i5 แต่งานเขียนอยู่บนกำแพง: ผู้บริโภคมักจะเลือกที่จะซื้อใหม่มากกว่าเก่าเมื่อใหม่ไม่แพง

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดย Core i5 เริ่มต้นที่ $ 799 และบรรจุหน่วยความจำ 4GB "Dual Channel DDR3 memory" และฮาร์ดดิสก์ 500GB พร้อมคุณสมบัติอื่น ๆ การเพิ่มจอภาพขนาด 20 นิ้วเพิ่มขึ้นเป็น $ 979

ข้อความดังกล่าวยุ่งเหยิงมากขึ้นอย่างไรก็ตามสำหรับโปรเซสเซอร์ Core i7 ที่ได้รับการอัปเดตเนื่องจากพวกเขารักษารหัส "i7" ไว้เหมือนกับรุ่นก่อน - เปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน - แต่มีคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ไม่ชัดเจนสำหรับผู้ซื้อที่มีความซับซ้อนน้อย รบกวนผู้บริโภคที่เข้าใจ

“ มันสร้างความสับสนให้กับผู้ซื้อที่มีความรู้ด้านเทคนิคมากกว่าและสำหรับเราในฐานะผู้สร้างระบบ” Kelt Reeves ประธาน บริษัท Falcon Northwest ผู้ผลิตพีซีที่กระตือรือร้นกล่าว "การซื้อรุ่น Core-i7 950 หรือไม่คุณสามารถมีหน่วยความจำทริปเปิลแชนเนลได้สูงสุด 12 กิกะไบต์ (กิกะไบต์) และคุณซื้อหน่วยความจำของคุณเป็นชุด 3 แท่งซื้อ Core i7-870 แล้วติดตั้งหน่วยความจำของคุณ ในคู่และสูงสุดที่คุณสามารถมีได้คือ 8 กิ๊ก "เขาอธิบาย

รีฟส์พูดต่อ "ตัวอย่างเช่นหากคุณเป็นผู้ใช้งาน Photoshop ที่มีหน่วยความจำที่เร็วที่สุด 12 กิ๊กอาจมีความสำคัญสำหรับคุณมาก" เขากล่าวเสริมในกรณีนี้ผู้บริโภคต้องการเลือกใช้ Core i7 900 series มากกว่า 800 รุ่นใหม่ ชุด.

มี gotchas อื่น ๆ ด้วย ในโปรเซสเซอร์ i5 คุณลักษณะที่เรียกว่าไฮเปอร์เธรดไม่รวมอยู่ในขณะที่ การทำไฮเปอร์เธรดอย่างมีประสิทธิภาพเป็นสองเท่าของจำนวนงาน - หรือการประมวลผลเธรด - ชิปสามารถทำได้ “ ผู้ใช้มัลติทาสก์ขนาดใหญ่และผู้ที่ใช้ซอฟต์แวร์แบบมัลติเธรดจะรู้สึกสูญเสียที่นี่” บราวน์กล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin