การสนับสนุนใบเรียกเก็บเงินโดเมนละเมิดลิขสิทธิ์ได้รับการสนับสนุน

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:东乡璩竽 人气: 发布时间:2019-07-22
摘要:Daniel Terdiman / CNET กฎหมายที่เสนอให้รัฐบาลดึงปลั๊กบนเว็บไซต์ที่ถูกกล่าวหาว่าช่วยงานละเมิดลิขสิทธิ์ได้รับการส่งเสริมทางการเมืองอย่างมากเมื่อวานนี้ บริษัท เนื้อหาที่ใหญ่ที่สุดหลายแห่งรวมถึง Activisio
Daniel Terdiman / CNET

กฎหมายที่เสนอให้รัฐบาลดึงปลั๊กบนเว็บไซต์ที่ถูกกล่าวหาว่าช่วยงานละเมิดลิขสิทธิ์ได้รับการส่งเสริมทางการเมืองอย่างมากเมื่อวานนี้

บริษัท เนื้อหาที่ใหญ่ที่สุดหลายแห่งรวมถึง Activision ผู้ผลิตวิดีโอเกม บริษัท สื่อ NBC Universal และ Viacom และสมาคมภาพยนตร์แห่งอเมริกา (MPAA) และสมาคมอุตสาหกรรมการบันทึกแห่งอเมริกา (RIAA) รับรอง ในจดหมายถึงวุฒิสภาสหรัฐอเมริกา เมเจอร์ลีกเบสบอลและหอการค้าสหรัฐฯ

จดหมายถึง Sen. Patrick Leahy, Vermont Democrat และผู้สนับสนุนร่วมของกฎหมายฉบับนี้กล่าวว่าจำเป็นต้องมีกฎหมายใหม่เพื่อควบคุมการเข้าถึง "เว็บไซต์หลอกลวง" ที่มีความซับซ้อนมากขึ้นซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเติบโตและความมั่นคงของอุตสาหกรรมหลายแห่ง พวกเขาสนับสนุน " กฎหมายควรมีการออกกฎหมาย "ในช่วงเวลาที่เหลือ" ในปีนี้ซึ่งหมายความว่าหลังจากที่รัฐสภาที่มีการควบคุมประชาธิปไตยกลับมาในเดือนพฤศจิกายน

ข้อเสนอนี้ไม่มีข้อโต้แย้ง: นับตั้งแต่มีการเปิดตัวเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาความคิดดังกล่าวทำให้กลุ่มวิศวกรและกลุ่มเสรีภาพที่ตื่นตระหนกตกใจซึ่งบอกว่ามันสามารถสร้างความวุ่นวายทางอินเทอร์เน็ตทำลายสิทธิเสรีภาพในการพูดและเป็นอันตรายแม้กระทั่งบางเว็บเพจที่ถูกต้อง เว็บไซต์ ตามถ้อยคำในปัจจุบันชื่อโดเมนใด ๆ "ที่อุทิศตนเพื่อการละเมิด" สามารถพบตัวเองในกากบาทอัยการของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ

"เรารู้สึกว่าการเรียกเก็บเงินนี้จะจัดการกับสิ่งที่เลวร้ายที่สุด" MPAA VP Howard Gantman กล่าวกับ CNET เมื่อวานนี้ "มันมุ่งเน้นไปที่เว็บไซต์ที่มีส่วนร่วมในการส่งเสริมกิจกรรมที่ผิดกฎหมายและจำเป็นต้องมีสิ่งที่ทำเกี่ยวกับเรื่องนี้"

การเรียกเก็บเงินหรือที่เรียกว่า COICA สำหรับการ ไม่อนุญาตให้ Feds ปิดเว็บไซต์ที่ถูกกล่าวหาว่าละเมิดโดยตรง ค่อนข้างกระทรวงยุติธรรมจะยึดชื่อโดเมนของเว็บไซต์และต้องการบัตรเครดิตหรือธนาคารใด ๆ ที่มีการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกาเพื่อหยุดการทำธุรกิจกับโจรสลัดที่ถูกกล่าวหา

บางคนที่รู้ที่อยู่ Internet Protocol - เช่นที่อยู่ IP สำหรับ cnet.com ปัจจุบันเป็น จะยังสามารถเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ได้แม้ว่าคอมพิวเตอร์ที่ปกติจะแปลชื่อโดเมนเป็นตัวเลข ที่อยู่อ้างว่าไม่รู้

หากเว็บไซต์ที่ละเมิดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้าทั้งหมดโฮสต์ในสหรัฐอเมริกาโดยมีผู้ดูแลเว็บของพวกเขาอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาเราจะไม่จำเป็นต้องใช้ COICA ของ Leahy คดีลิขสิทธิ์ที่ตรงไปตรงมาของการจัดเรียงที่ RIAA และอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ได้ใช้เวลาหลายปีที่สมบูรณ์แบบจะเพียงพอ

แต่นั่นไม่ใช่กรณี เว็บไซต์อย่าง MP3Sparks.com ที่โฮสต์โดยรัสเซียนั้นสามารถเข้าถึงได้ทั่วโลกแม้ว่าพวกเขาจะเกือบละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์ของสหรัฐอเมริกาก็ตาม ในสวีเดนไม่เพียง แต่รอดพ้นจากสิ่งที่ดูเหมือนว่าจะ ปิดตัวลง แต่ผู้ประกอบการของพวกเขาใช้ความเจ็บปวดพิเศษเพื่อ ที่เขียนจดหมายหยุดและหยุดยั้งหมายถึงทั้งจริงจังและขู่

เว็บไซต์กำลังตกอยู่ในอันตรายจากการถูกยึดโดเมน (หรือให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในสหรัฐอเมริกาพบกรณีความจำกะทันหันเมื่อลูกค้าพยายามเยี่ยมชม) หากเป็น "การออกแบบเบื้องต้น" และ "ไม่มีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนในเชิงพาณิชย์หรือใช้อื่น ๆ กว่า "การเสนอหรือให้การเข้าถึงสำเนาของงานที่มีลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้าปลอม - นั่นคือเหตุผลว่าทำไม Chanel, Nike, Tiffany และ LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton ก็ลงนามในจดหมายด้วย

ถ้อยคำนั้นมีความสำคัญ เนื่องจากวลี "การให้การเข้าถึง" ปรากฏขึ้นนั่นจะทำให้เกิดการค้นหาในเครื่องมือค้นหาพิเศษรวมถึง The Pirate Bay ที่ให้ลิงก์ไปยังงานที่มีลิขสิทธิ์แม้ว่ากระแส BitTorrent ที่แท้จริงจะถูกโฮสต์ไว้ที่อื่น

หากการเรียกเก็บเงิน Leahy ร่วมสนับสนุนโดย Orrin Hatch (R-Utah) กลายเป็นกฎหมายการลงทะเบียนชื่อโดเมนเช่น Verisign ซึ่งเป็นเจ้าของสิทธิ์ในการ. com, , , และคนอื่น ๆ จะพบว่าตัวเองภายใต้ แรงกดดันทางกฎหมายใหม่และอึดอัด รีจิสตรี. org Public Public Registry ตั้งแต่ปี 2003

แต่การจดทะเบียนโดเมนระดับบนสุดในประเทศอื่น ๆ จะยังคงไม่ได้รับผลกระทบและ The Pirate Bay อาจเป็นมาตรการป้องกันไว้ก่อนแล้วซึ่งเป็นเจ้าของ ชาวอเมริกันที่สนใจในการดาวน์โหลดฟรี (หากผิดกฎหมาย) สามารถเปลี่ยนไปเป็นอย่างนั้นได้หรือเยี่ยมชมที่อยู่ IP ที่ วิธีแก้ปัญหาที่ระบุว่าความพยายามในการประชุมครั้งนี้อาจทำได้สำเร็จน้อยกว่าผู้สนับสนุนของตน

สำหรับกลุ่มสิทธิเสรีภาพปัญหาที่ใหญ่กว่าคือการควบคุมการเข้าถึงเว็บไซต์เนื่องจากเนื้อหาที่ละเมิดบางอย่างทำให้เกิดปัญหาการแก้ไขครั้งแรก ศูนย์เพื่อประชาธิปไตยและเทคโนโลยีได้ตีพิมพ์การวิเคราะห์หกหน้า ( ) โดยกล่าวว่าการเรียกเก็บเงินจะ "กำหนดแบบอย่างที่เป็นอันตรายด้วยผลกระทบร้ายแรงสำหรับการแสดงออกอย่างอิสระเสรีภาพทางอินเทอร์เน็ตทั่วโลกและสถาปัตยกรรมแบบเปิดและระดับโลกของอินเทอร์เน็ต" วิศวกรอินเทอร์เน็ตได้

สำหรับผู้ผลิตเนื้อหาและพันธมิตรของพวกเขาในหมู่ผู้ค้าเครื่องหมายการค้ารายใหญ่ไม่มีเวลาว่าง สหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ ในองค์การการค้าโลกได้ "ตกลงในตราสารระหว่างประเทศที่มีผลผูกพันเพื่อดำเนินการต่อต้านการปลอมแปลงและการละเมิดลิขสิทธิ์ในระดับการค้า" จดหมายกล่าว "กฎหมายฉบับนี้เพิ่งเลื่อนเป้าหมายไปและไม่ควรใช้ประเทศอื่นเป็นข้ออ้างในการสนับสนุนการเซ็นเซอร์ที่เกิดขึ้นนอกกรอบหลักการของกฎหมายระหว่างประเทศที่ตกลงกันไว้"

พวกเขากำลังเร่งลงคะแนนเสียง ก่อนที่ การประชุมใหม่จะมีขึ้นในต้นปี 2554 บางทีอาจเป็นเพราะความกังวลว่าการเลือกตั้งอาจจะทำให้ หันไปทางพรรครีพับลิกันเพื่อควบคุมสาธารณรัฐ รถคันหนึ่งที่เป็นไปได้คือใบเรียกเก็บเงินที่จัดสรรให้กับกองทุนรัฐบาลในอีก 10 เดือนข้างหน้า การถกเถียงว่าจะดำเนินการต่อภายใต้การนำของประชาธิปไตยในเวลาที่มาตรการเงินทุนชั่วคราวหมดอายุในวันที่ 3 ธันวาคม

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาวิธีการนี้เป็น ที่อาจไม่มีทางรอดชีวิตจากการตรวจสอบกฎหมายอย่างเข้มงวด , , และ ล้วนมีผลบังคับใช้เป็นส่วนหนึ่งของใบเรียกเก็บเงินค่าใช้จ่ายของรัฐบาลที่ไม่เกี่ยวข้องโดยปกติแล้วจะอยู่ที่ปลายปีปฏิทิน

เหตุใดจึงต้องรีบเร่ง พรรครีพับลิอาจจะเป็น - มันยากที่จะคาดเดา - สงสัยมากขึ้นเกี่ยวกับความต้องการสำหรับ COICA แม้ว่าจะได้รับการรับรองจากหอการค้าสหรัฐ โปรดจำไว้ว่าประธานาธิบดีบุช ร่างพระราชบัญญัติ MPAA และ RIAA ที่ได้รับการสนับสนุนซึ่งจะทำให้อัยการสหรัฐยื่นฟ้องร้องคดีแพ่งต่อโจรสลัดที่มีเพียร์ต่อเพียร์

ตรงกันข้ามกับการ ทนาย RIAA ของประธานาธิบดีโอบามาในการโพสต์ระดับสูง และรองประธานาธิบดีโจไบเดนทำให้อุตสาหกรรมคอนเทนต์เป็นหัวใจเมื่อพูด : "การละเมิดลิขสิทธิ์เป็นการขโมยสะอาดและเรียบง่ายมันทุบและคว้า" MPAA ไม่สามารถทำให้ดีขึ้นได้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin
บริษัท โปแลนด์เปิดสำนักงานในบากู ราคาน้ำมันเบนซินสองสัปดาห์พุ่งสูงขึ้นเป็นอันดับสอง อาเซอร์ไบจานผลักดันเข้าสู่เขตชายแดน Nakhchivan บังคับให้อาร์เมเนียต้องละทิ้งตำแหน่ง: Bellingcat (PHOTO) บากู - โซเฟียมีความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจเป็นสำคัญ Gary Dicker ถึงเหตุผลที่เขาเชื่อว่า Steve Clarke จะดูแคลนสก็อตแลนด์และอยู่ที่ Kilmarnock ผู้บริหารด้านเทคต้องยืนหยัดต่อสู้กับกฎหมายการเลือกปฏิบัติ Kipchoge วิ่งมาราธอนเร็วที่สุดในเวลาเพียงสองชั่วโมง Billy McNeill เสียชีวิตที่ 79 ขณะที่ตำนานของ Celtic ผ่านไปแล้วทำให้นักฟุตบอลชาวสก็อตรู้สึกเศร้าโศก พ่อชาวอังกฤษเดินไปตามถนนที่เต็มไปด้วยเลือดในศรีลังกาหลังจากสูญเสียทั้งครอบครัว อิตาลีกล่าวว่าการปฏิเสธงบประมาณของสหภาพยุโรปไม่แปลกใจที่เรียกร้องให้ "เคารพ"