ผู้ประกอบการอาเซอร์ไบจันเข้าร่วมฟอรัมการลงทุนของรัฐจอร์เจีย

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:荀镟蟑 人气: 发布时间:2019-07-15
摘要:1 กันยายน 2557 12:13 (UTC + 04: 00) 559 โดย Victoria Moiseyeva ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชียและเศรษฐกิจจอร์เจียและกระทรวงการพัฒนาที่ยั่งยืนจะจัดการประชุมการลงทุนระหว่างประเทศครั้งแรกในทบิลิซีตั้งแต่วั

โดย Victoria Moiseyeva

ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชียและเศรษฐกิจจอร์เจียและกระทรวงการพัฒนาที่ยั่งยืนจะจัดการประชุมการลงทุนระหว่างประเทศครั้งแรกในทบิลิซีตั้งแต่วันที่ 29 ถึง 30 ตุลาคม

งานนี้จะรวมตัวกันมากถึง 300 หน่วยงานระดับสูงของรัฐบาลและตัวแทนธุรกิจจากประเทศในเอเชียและอื่น ๆ ผู้ประกอบการอาเซอร์ไบจันได้รับเชิญให้เข้าร่วมในเหตุการณ์นี้

แนวโน้มเศรษฐกิจโลกและแนวโน้มสำหรับปีที่กำลังจะมาจะมีการหารือในระหว่างการประชุม นอกจากนี้ยังมีหัวข้อต่างๆเช่นการผลิตการขนส่งและโลจิสติกส์ภาคพลังงานการท่องเที่ยวและการค้าปลีก

นายกรัฐมนตรีอิรักนาย Irakli Garibashvili รองประธานธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย Wencai Zhang ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป Jose Manuel Barroso จะเข้าร่วมการประชุม

มูลค่าการซื้อขายระหว่างอาเซอร์ไบจานและจอร์เจียอยู่ที่ 372.02 ล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม - กรกฎาคม 2557 ตามที่คณะกรรมการศุลกากรแห่งรัฐอาเซอร์ไบจันระบุ อาเซอร์ไบจานนำเข้าผลิตภัณฑ์จอร์เจียมูลค่า $ 55.93 ล้าน จอร์เจียนำเข้าสินค้ามูลค่า 316.09 ล้านดอลลาร์

ปีที่แล้วปริมาณการลงทุนโดยตรงสู่เศรษฐกิจจอร์เจียเพิ่มขึ้น 60% อาเซอร์ไบจานลงทุน $ 89.9 ล้านไปยังจอร์เจียในปี 2013 ดังนั้นอันดับที่สี่ในหมู่นักลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในจอร์เจีย

เนเธอร์แลนด์ติดอันดับ 1 ในการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศโดยมีส่วนแบ่งการลงทุนต่างประเทศ 16% ในเศรษฐกิจจอร์เจีย ลักเซมเบิร์กมีส่วนแบ่งร้อยละ 15 จีน - ร้อยละ 10

จอร์เจียคาดว่าจะได้รับสูงถึง $ 700 ล้านในรูปแบบของการลงทุนภายในห้าปีอันเป็นผลมาจากการดำเนินการระยะที่สองของโครงการ Shah-Deniz โครงการนี้มีความสำคัญในการรับรองความมั่นคงด้านพลังงานของยุโรป มันจะเปลี่ยนแผนที่พลังงานของยุโรปในอนาคตอันใกล้ ประมาณ 2.000-3.000 งานจะถูกสร้างขึ้นในจอร์เจีย หลังจากเพิ่มกำลังการผลิตของท่อส่งก๊าซเป็น 16 พันล้านลูกบาศก์เมตรของก๊าซห้าเปอร์เซ็นต์ของพวกเขาจะยังคงอยู่ในจอร์เจีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin

最火资讯:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL