อันตรายจากแผ่นดินไหวในบากูขึ้นอยู่กับการระบาดของทะเลแคสเปียน

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:弘载感 人气: 发布时间:2019-10-01
摘要:24 ตุลาคม 2560 14:53 (UTC + 04: 00) 2 443 โดย Aygul Salmanova โดดเด่นด้วยกิจกรรมคลื่นไหวสะเทือนสูงและตั้งอยู่ในเขตการปะทะกันของแผ่นอาหรับกับเอเชีย

โดย Aygul Salmanova

โดดเด่นด้วยกิจกรรมคลื่นไหวสะเทือนสูงและตั้งอยู่ในเขตการปะทะกันของแผ่นอาหรับกับเอเชีย, ดินแดนอาเซอร์ไบจานมีโครงสร้างบล็อกที่ซับซ้อนแตกต่างกันไปตามระดับของกิจกรรมแผ่นดินไหว

อันที่จริงแล้วเข็มขัดคลื่นไหวสะเทือนแบบอัลไพน์ - หิมาลายันผ่านอาเซอร์ไบจานทำให้ทั้งประเทศเสี่ยงต่อการเกิดแผ่นดินไหวที่เป็นอันตราย

การเพิ่มขึ้นของประชากรอย่างรวดเร็วความไม่มั่นคงของน้ำและที่ดินการขาดความตระหนักรู้ของประชาชนและการก่อสร้างภาคอุตสาหกรรมและงานโยธาอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดแผ่นดินไหว

ในการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่องแผ่นดินไหวที่จัดขึ้นในวันที่ 23 ตุลาคมนักวิชาการ Akif Alizade ประธานสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติอาเซอร์ไบจาน (ANAS) กล่าวว่ากิจกรรมแผ่นดินไหวและโซนแผ่นดินไหวได้รับการตรวจสอบอย่างเต็มรูปแบบในอาเซอร์ไบจาน

Alizade เสริมว่าการศึกษาเกี่ยวกับแผ่นดินไหวได้ถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางในอาเซอร์ไบจานในช่วง 50-60 ปีที่ผ่านมา

“ ธรณีฟิสิกส์มีประวัติศาสตร์ยาวนานในการพัฒนาในอาเซอร์ไบจาน” เขากล่าว“ ธรณีฟิสิกส์เริ่มพัฒนาขึ้นหลังทศวรรษ 1950”

“ การศึกษาการเกิดแผ่นดินไหวของทะเลแคสเปียนเป็นหนึ่งในภารกิจหลักของนักวิชาแผ่นดินไหว” เขากล่าวและเสริมว่าการสำรวจคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าด้านล่างเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว

Gurban Yetirmishli ศูนย์บริการเกี่ยวกับแผ่นดินไหวแห่งสาธารณรัฐ (RTSS) แห่งสาธารณรัฐก่อนหน้านี้บอกกับผู้สื่อข่าวว่ามีแหล่งกักเก็บแผ่นดินไหวหลายแห่งที่มีศักยภาพเป็นไปได้เนื่องจากทะเลแคสเปียนอุดมไปด้วยน้ำมันและก๊าซสำรอง

“ อันตรายจากแผ่นดินไหวใน Absheron และ Baku ขึ้นอยู่กับจุดศูนย์กลางที่มีอยู่ในทะเลแคสเปียน” เขากล่าว

Yetirmishli ตั้งข้อสังเกตว่าสามปีที่ผ่านมาอุปกรณ์สำหรับการติดตั้งเครื่องวัดแผ่นดินไหวที่ด้านล่างของทะเลแคสเปียนถูกซื้อมา

“ อย่างไรก็ตามพวกเขายังไม่ได้จัดตั้งขึ้น เมื่อเร็ว ๆ นี้หัวหน้าของกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินและ ANAS ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อผู้นำ SOCAR เพื่อขอความช่วยเหลือในเรื่องนี้ แม้ว่าเครื่องวัดแผ่นดินไหวจะถูกซื้อเมื่อสามปีที่แล้ว แต่ยังคงอยู่ในโกดังของ RCSS” ผู้อำนวยการศูนย์กล่าว

นอกจากนี้เขายังเน้นว่าการสืบสวนเรื่องแผ่นดินไหวที่ก้นทะเลแคสเปียนจะแม่นยำมากขึ้นด้วยความช่วยเหลือของอุปกรณ์เหล่านี้ "พวกเขาจะช่วยลดความเสี่ยงบนแพลตฟอร์มและสายการสื่อสารในทะเลแคสเปียนการติดตั้งของพวกเขาจะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างมากจากมุมมองทางวิทยาศาสตร์" Yetirmishli กล่าว

Yetirmishli ให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายงานการเกิดแผ่นดินไหวขนาด 8-9 ในบากูโดยสังเกตว่าไม่คาดว่าจะเกิดแผ่นดินไหวขนาดนี้ในบากู

“ ข้อมูลที่จัดทำโดยพนักงานของศูนย์สำรวจคลื่นไหวสะเทือนแบบรีพับลิกันเกี่ยวกับสถานการณ์แผ่นดินไหวในบากูนั้นเข้าใจผิด "Yetirmishli อธิบาย

“ พนักงาน RSSC ไม่ได้บอกว่าจะเกิดแผ่นดินไหวขนาด 8-9 ในบากู” เขากล่าว “ สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ครั้งเดียวใน 50, 100 และ 500 ปี ดังนั้นจึงไม่ควรแพร่กระจายความหวาดกลัวในหมู่ประชากร”

ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์อาเซอร์ไบจานกำลังทำงานในโครงการใหม่เกี่ยวกับการประเมินความเสี่ยงจากแผ่นดินไหวในเมืองบากู ก่อนหน้านี้ศูนย์วิจัยธรณีศาสตร์แห่งเยอรมนี (GFZ) ได้ตกลงที่จะให้การสนับสนุนที่เกี่ยวข้องกับอาเซอร์ไบจานในประเด็นนี้ Yetirmishli กล่าวขณะที่เขาเยี่ยมชมศูนย์วิจัยเยอรมันในพอทสดัมประเทศเยอรมนีเมื่อวันที่ 19-23 กันยายน 2559

“ เป็นเวลาหลายปีที่เรากำลังเจรจากับพวกเขา ปีนี้เราลงนามในบันทึกข้อตกลง เราได้นำเสนอประเด็นปัญหาต่าง ๆ เช่นการแบ่งเขตแผ่นดินไหวขนาดเล็กของบากูการกำหนดเขตความเสี่ยงจากแผ่นดินไหวในเมืองหลวงและการประเมินเขตความเสี่ยง” เขากล่าว

หมวดหมู่ข่าว

责任编辑:admin
วัฒนธรรมอาเซอร์ไบจันที่จะนำเสนอในโคโลญ นักข่าว Kevin McAllion เกี่ยวกับ Moristoun เปิดตัวนวนิยาย: หนังสือการเขียนช่วยให้ฉันจัดการกับความเศร้าโศกของการฆ่าตัวตายของเพื่อนของฉัน เด็กสามคนจากเจ้าของที่ดินรายใหญ่ที่สุดของสกอตแลนด์ถูกสังหารในการโจมตีด้วยความหวาดกลัวของศรีลังกา อาจารย์สอนขับรถชาวสก็อตบอกศาลว่าเขาแตะที่ต้นขาของหญิงสาวเพื่อ“ รู้สึกกล้ามเนื้อ” เพื่อประเมินการควบคุมคลัตช์ของเธอ Liberty Global เตรียมขายกิจการ DTH ในยุโรปตะวันออกให้ M7 2019 แพลตฟอร์มสำหรับมืออาชีพ:GUAM FM จะจัดการประชุมโดยเจ้าหน้าที่ของสหรัฐอเมริกา เหตุการณ์เศรษฐกิจที่ตลาดเกิดใหม่จนถึง 30 พ.ย. ช่วงเวลาที่เหลือเชื่ออดีตหัวหน้าแรนเจอร์เครกไวท์ได้รับการบอกว่าสโมสรกำลังเข้าสู่การบริหาร Bing ของ Microsoft มีสัปดาห์ที่สองที่ดี REFILE-Nikkei หุ้นเฮฟวี่เวทฟื้นตัว หุ้นค้าปลีกลดลง

最火资讯:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL