GCLUB ทางเลือก URL:สงครามที่อาจเกิดขึ้นในอิหร่านทำให้เกิดความกังวลเรื่องความมั่นคงด้านอาหาร

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:祖镧揎 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:26 กันยายน 2555 08:19 (UTC + 04: 00) 561 โดย Araz กล่าว ภัยคุกคามอิหร่านกับอิสราเอลและการถกเถียงกันบ่อยครั้งเกี่ยวกับการโจมตีที่เป็นไปได้ของสหรัฐในอิหร่านทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับผลที่ตามมาจากสงครามในภู

โดย Araz กล่าว

ภัยคุกคามอิหร่านกับอิสราเอลและการถกเถียงกันบ่อยครั้งเกี่ยวกับการโจมตีที่เป็นไปได้ของสหรัฐในอิหร่านทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับผลที่ตามมาจากสงครามในภูมิภาค สถานการณ์ที่ยากลำบากในตะวันออกกลางอาจทำให้เกิดความท้าทายกับความมั่นคงด้านอาหารสำหรับอาเซอร์ไบจาน แต่นักวิเคราะห์บางคนเรียกร้องให้รัฐบาลสามารถหลีกเลี่ยงปัญหานี้ได้

ตามที่ศาสตราจารย์ Kamil Salimov ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงแห่งชาติกล่าวว่าหากอิหร่านเข้าสู่สงครามอ่าวเปอร์เซียจะถูกปิดสำหรับเรือพลเรือนและทหารของอิหร่านและการเชื่อมต่อกับพันธมิตรเพียงอย่างเดียวคือรัสเซียจะเชื่อมโยงข้ามทะเลแคสเปียน และเส้นทางบกผ่านอาเซอร์ไบจาน สิ่งนี้ถูกกล่าวว่าเป็นไปได้ว่ารัสเซียจะพยายามกดดันอาเซอร์ไบจานเพื่อช่วยพันธมิตร

แต่ดร. Vugar Bayramov หัวหน้าศูนย์พัฒนาเศรษฐกิจและสังคม (CESD) กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ AzerNews ว่าในแง่ของความมั่นคงด้านอาหารของอาเซอร์ไบจานอิหร่านไม่ได้เป็นปัจจัยตัดสินใจเพราะปริมาณของผลิตภัณฑ์อาหารที่นำเข้าจากอิหร่านลดลง ปีและตั้งแต่ปี 2011 สินค้านำเข้าจากอิหร่านส่วนใหญ่จะผลิตในประเทศ นี่คือเนื่องจากการก่อสร้างและการว่าจ้างของคลังสินค้าสำหรับเก็บสินค้าเกษตร

ในกรณีของสงคราม Nakhchivan จะมีความเสี่ยง

Bayramov เชื่อว่าในกรณีที่เกิดสงครามในอิหร่านปัญหาหลักจะทำให้มั่นใจในความมั่นคงด้านอาหารของสาธารณรัฐปกครองตนเองของ Nakhchivan โดยพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่าอิหร่านเป็นวิธีการขนส่งทางบกเพียงทางเดียวระหว่าง Nakhchivan และอาเซอร์ไบจานและการขนส่งทางอากาศจะมีความเสี่ยง เงื่อนไขสงครามในภูมิภาค

"หนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในเรื่องนี้คือการจัดหาเชื้อเพลิงให้กับ Nakhchivan เพราะปัจจัยสำคัญในการสร้างความมั่นคงทางอาหารคือพลังงานเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าพลังงานถูกนำมาใช้ในกระบวนการผลิตของอาหารนั่นคือเหตุผลที่ในกรณีของ สงครามอาเซอร์ไบจานควรพยายามจัดหา Nakhchivan ด้วยพลังงานและสินค้าเกษตรที่จำเป็นผ่านตุรกี "Bayramov กล่าว

กระบวนการสร้างความร่วมมือด้านพลังงานระหว่างตุรกีและ Nakhchivan อยู่ในระหว่างดำเนินการและหนึ่งในข้อตกลงที่ลงนามระหว่างตุรกีและอาเซอร์ไบจานเกี่ยวข้องกับการนำเข้าก๊าซธรรมชาติจากตุรกีไปยัง Nakhchivan

"แน่นอนต้องใช้เวลาและไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในอนาคตอันใกล้ แต่การนำเข้าเชื้อเพลิงและอาหารจากตุรกีเป็นไปได้ในกรณีสงครามทางเลือกสำหรับอาเซอร์ไบจานคือการขยายโอกาสในการนำเข้าจากตุรกี" Bayramov กล่าวเสริม

ความต้องการข้าวในอาเซอร์ไบจานประจำปี

ความมั่นคงด้านอาหารในแต่ละประเทศขึ้นอยู่กับปริมาณอาหารที่เหมาะสมซึ่งเป็นตัวบ่งชี้หลักซึ่งเป็นปริมาณสต๊อกข้าวที่รัฐเก็บรักษาไว้จนกระทั่งการเก็บเกี่ยวพืชครั้งต่อไป ตามที่องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ระบุว่าปริมาณที่ปลอดภัยนั้นเรียกว่า "สต๊อกที่ถือ" ของเมล็ดข้าวเป็นเวลา 60 วัน (ประมาณ 20% ของประชากรที่บริโภคในประเทศในช่วงปีที่ผ่านมา) ตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน 2012 คณะรัฐมนตรีของอาเซอร์ไบจานได้กำหนดทรัพยากรข้าวในกองทุนธัญพืชของรัฐ ตามการตัดสินใจกองทุนธัญพืชของรัฐควรมีปริมาณสำรอง 500,000 ตัน การจัดหาสินทรัพย์ของกองทุนดังกล่าวตกเป็นของกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉิน

ตามรายงานของกระทรวงเกษตรความต้องการข้าวในอาเซอร์ไบจานประจำปีอยู่ที่ 3-3.2 ล้านตัน อาเซอร์ไบจานผลิตเสียงส่วนใหญ่ในขณะที่ส่วนที่เหลือนำเข้าจากรัสเซียและคาซัคสถาน

วันนี้อาเซอร์ไบจานตอบสนองความต้องการอย่างเต็มรูปแบบเฉพาะในผักและผลไม้ซึ่งส่งออกไปยังและร้อยละ 80 ของเมล็ดพืชและเนื้อสัตว์

ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Trend รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร Bahram Aliyev กล่าวว่าตามโครงการของรัฐเกี่ยวกับการจัดหาประชากรอาเซอร์ไบจานด้วยการบริโภคอาหารในปี 2551-2558 ภายในปี 2558 อาเซอร์ไบจานจะสามารถสนองความต้องการสินค้าเกษตรภายในประเทศ แหล่งที่มาและการทำงานในพื้นที่นี้อยู่ในเต็มแกว่ง

Aliyev ยังตั้งข้อสังเกตว่าจำนวนเงินอุดหนุนจากรัฐบาลอาเซอร์ไบจานต่อเฮกตาร์ของที่ดินทำกินเป็นเรื่องเกี่ยวกับ $ 200

หมวดหมู่ข่าว

责任编辑:admin
ไฟป่าที่สำคัญแบ่งออกในลานาร์คไชร์เป็นทีมดับเพลิงลุกโชน โลโก้ Windows 8 ใหม่ของ Microsoft: อันนี้ดูเหมือนหน้าต่าง นิกเกอิเลื่อนตัวขึ้นต่ำสุดในรอบ 15 เดือนจากความวิตกกังวลของสหรัฐและค่าเงินเยนที่แข็งค่าขึ้น อัพเดท BRF ของบราซิลแจ้งว่าซีอีโอจะก้าวลงจากตำแหน่ง ผลักดันการขายสินทรัพย์ดำเนินต่อไป Zuckerberg ซื้อบ้านใหม่สี่หลังเพื่อความเป็นส่วนตัว ข้อเสนอของการควบรวมและซื้อกิจการวัน นาฬิกา Brexit กำลังฟ้องอยู่ แต่นายกรัฐมนตรียังไม่มีอะไรใหม่ที่จะพูด อาเซอร์ไบจานเข้าร่วมการแข่งขันหมากรุก David Bronstein Memorial ช่วงเวลาที่เหลือเชื่ออดีตหัวหน้าแรนเจอร์เครกไวท์ได้รับการบอกว่าสโมสรกำลังเข้าสู่การบริหาร มาราโดนาแต่งตั้งหัวหน้าโค้ชของอัลฟูไจราห์ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

最火资讯:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL