ทิศตะวันตกเปลี่ยนความร้อนให้อิหร่านและซีเรียที่ยูเอ็น

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:郇夕恙 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:26 กันยายน 2555 10:08 (UTC + 04: 00) 572 โดย Dave Clark

โดย Dave Clark, AFP

ผู้นำตะวันตกและชาวอาหรับได้เพิ่มแรงกดดันต่อซีเรียและอิหร่านที่องค์การสหประชาชาติเนื่องจากประธานาธิบดีบารัคโอบามาของสหรัฐฯสาบานว่าจะไม่ให้กรุงเตหะรานเข้ายึดอาวุธนิวเคลียร์

สหรัฐอเมริกาฝรั่งเศสและกาตาร์เป็นผู้นำในขณะที่ฝ่ายตะวันตกและพันธมิตรพยายามที่จะใช้สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติเพื่อสนับสนุนการดำเนินการระหว่างประเทศที่รุนแรงยิ่งขึ้นเพื่อต่อต้านระบอบคู่แฝดของตะวันออกกลาง

นายบันคีมุนเลขาธิการสหประชาชาติกล่าวด้วยน้ำเสียงประณามการนองเลือดในซีเรียซึ่งระบอบการปกครองที่ถูกล้อมรอบกำลังต่อสู้กับการก่อจลาจลและติดอาวุธประชาชนของพวกเขาในสิ่งที่ทูตสันติภาพของสหประชาชาติขนานนามว่า "รูปแบบการทรมานในยุคกลาง"

ภายใต้แรงกดดันจากคู่แข่งในประเทศของเขาที่จะยืนหยัดอย่างเหนียวแน่นโอบามาก็ประกาศต่อไปว่า: "ระบอบการปกครองของบาชาร์อัลอัสซาดต้องสิ้นสุดลงดังนั้นความทุกข์ทรมานของชาวซีเรียจึงหยุดลงและรุ่งอรุณใหม่จะเริ่มขึ้น"

อาหรับของกาตาร์ Sheikh Hamad bin Khalifa Al-Thani ผู้สนับสนุนหลักของฝ่ายค้านซีเรียเรียกร้องให้มีการแทรกแซงทางทหารของอาหรับ

"เป็นการดีสำหรับประเทศอาหรับที่จะเข้าไปแทรกแซงหน้าที่ด้านมนุษยธรรมการเมืองและการทหารและทำสิ่งที่จำเป็นเพื่อหยุดการนองเลือด" เขากล่าวกับที่ประชุมสมัชชาสหประชาชาติ

เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯแจ้งกับ AFP ว่าเร็ว ๆ นี้สหรัฐฯจะประกาศเพิ่มความช่วยเหลือแก่กบฏชาวซีเรีย แต่จะหยุดส่งอาวุธและกระสุนให้สั้น ๆ

และประธานาธิบดีฝรั่งเศส Francois Hollande เรียกร้องให้สหประชาชาติประกาศพื้นที่คุ้มครองใน "เขตปลอดอากร" ภายใต้การควบคุมของฝ่ายค้านในซีเรียเพื่อให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมสามารถเข้าถึงผู้ลี้ภัย

โอบามาก็ไม่แน่ชัดกับอิหร่านซึ่งถูกขังอยู่ในความขัดแย้งกับตะวันตกในโครงการนิวเคลียร์ที่วอชิงตันอ้างว่าได้รับการออกแบบมาเพื่อผลิตอาวุธที่สามารถปรับสมดุลของพลังงานในภูมิภาคที่มีความผันผวนได้

“ ไม่ผิดพลาดอิหร่านติดอาวุธนิวเคลียร์ไม่ใช่ความท้าทายที่สามารถมีได้มันจะคุกคามการกำจัดอิสราเอลความมั่นคงของประเทศอ่าวและความมั่นคงของเศรษฐกิจโลก” โอบามาเตือน

"นั่นคือเหตุผลที่กลุ่มประเทศต่าง ๆ ถือรัฐบาลอิหร่านรับผิดชอบและนั่นคือสาเหตุที่สหรัฐอเมริกาจะทำในสิ่งที่เราต้องป้องกันอิหร่านจากการได้รับอาวุธนิวเคลียร์" เขากล่าว

Hollande ยังใช้ความพยายามอย่างหนักในอิหร่านกล่าวหาว่าจัดหาอาวุธและคนให้กับอัสซาดเพื่อสนับสนุนระบอบการปกครองของเขาและทำให้ขัดกับสิ่งที่ "ยอมรับไม่ได้"

หกสัปดาห์ก่อนการตัดสินใจเสนอราคาเลือกตั้งโอบามาอยู่ภายใต้แรงกดดันต่อแนวนโยบายต่างประเทศด้วยการวิจารณ์ว่าเขาจัดการสังหารนักการทูตสหรัฐและอ้างว่าเขาไม่ได้ยืนชิดกับอิสราเอล

คำปราศรัยของเขามีจุดประสงค์เพื่อต่อต้านการอ้างสิทธิ์จากทำเนียบขาวซึ่งเป็นคู่แข่งของ Mitt Romney และต่ออายุการขยายสู่โลกมุสลิมหลังจากสองสัปดาห์ของการใช้ความรุนแรงต่อต้านอเมริกาโดยวิดีโอออนไลน์ที่ดูหมิ่นศาสนาอิสลาม

โอบามากล่าวว่าฤดูใบไม้ผลิอาหรับจะนำไปสู่การพัฒนาประชาธิปไตยและมาตรฐานการครองชีพในภูมิภาคตะวันออกกลางให้สอดคล้องกับค่านิยมของสหรัฐมากขึ้น แต่ในขณะที่เขาประณามภาพยนตร์เรื่องนี้เขายืนยันว่าไม่มีการสบประมาท

เขาสาบานว่าผู้ก่อการร้ายที่บุกสถานกงสุลสหรัฐฯในเมือง Benghazi ในวันที่ 11 กันยายนสังหารเอกอัครราชทูตอเมริกันประจำสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาชนอาหรับลิเบียและเพื่อนร่วมงานสามคนจะต้องเผชิญหน้ากับความยุติธรรมและกล่าวว่าสหรัฐฯจะปกป้องเสรีภาพในการพูด

“ ไม่มีคำใดที่แก้ตัวการฆ่าผู้บริสุทธิ์ไม่มีวิดีโอที่แสดงให้เห็นถึงการโจมตีสถานทูต” เขากล่าว

“ ไม่มีการใส่ร้ายใด ๆ ที่เป็นข้อแก้ตัวให้ประชาชนเผาร้านอาหารในเลบานอนหรือทำลายโรงเรียนในตูนิสหรือก่อให้เกิดความตายและการทำลายล้างในปากีสถาน” เขากล่าว

การถกเถียงในนิวยอร์กในช่วงที่มีการชุมนุมมุ่งเน้นไปที่ความรุนแรงในซีเรียและความเสี่ยงที่การยืนหยัดของอิหร่านอาจนำไปสู่ความขัดแย้งในวงกว้างหากอิสราเอลหรือสหรัฐอเมริกาเปิดตัวการประท้วงที่ถูกจองจำไว้ก่อน

แบนพูดกับผู้ได้รับมอบหมายจำนวนมากเมื่อเขาเรียกร้องให้มหาอำนาจโลกแยกความแตกต่างออกจากกันและรวมตัวกันตามแผนที่จะกดดันให้ทุกฝ่ายยุติความขัดแย้งผ่านการเจรจา

หัวหน้าองค์การสหประชาชาติเรียกความขัดแย้งซีเรียว่า "ภัยพิบัติในระดับภูมิภาคที่มีเครือข่ายระดับโลก" และกล่าวว่า: "ประชาคมระหว่างประเทศไม่ควรมองด้วยวิธีอื่นเช่นความรุนแรงที่เกิดจากการควบคุม"

“ เราต้องหยุดความรุนแรงและการไหลของอาวุธทั้งสองข้างและเริ่มการเปลี่ยนผ่านโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้” นายบันกล่าวเสริม

สภาความมั่นคง 15 ประเทศกลายเป็นอัมพาตเนื่องจากการหยุดชะงักของสงคราม 18 เดือนซึ่งนักเคลื่อนไหวชาวซีเรียกล่าวว่ามีผู้เสียชีวิตกว่า 29,000 คน

แบนยังแสดงความกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นรอบอิหร่านประนามสิ่งที่เขาเรียกว่า: "การพูดคุยเรื่องสงครามโหยหวนเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา"

ในขณะที่โอบามาไม่มีทางเลือกออกจากโต๊ะในการจัดการกับความทะเยอทะยานนิวเคลียร์ของอิหร่านแบนเรียกร้องให้สหประชาชาติปฏิเสธการคุกคามของการปฏิบัติการทางทหารเตือน: "การโจมตีใด ๆ จะทำลายล้าง"

ประธานาธิบดีมาห์มุดอามาดิเนจาดของอิหร่านซึ่งอยู่ในนิวยอร์กยักไหล่พูดเรื่องการโจมตีโรงงานนิวเคลียร์ในประเทศของเขาและกล่าวว่าสาธารณรัฐอิสลามจะไม่ยุติสิ่งที่มันอ้างว่าเป็นการวิจัยนิวเคลียร์ของพลเรือนอย่างสันติ

หมวดหมู่ข่าว

责任编辑:admin
ไฟป่าที่สำคัญแบ่งออกในลานาร์คไชร์เป็นทีมดับเพลิงลุกโชน โลโก้ Windows 8 ใหม่ของ Microsoft: อันนี้ดูเหมือนหน้าต่าง นิกเกอิเลื่อนตัวขึ้นต่ำสุดในรอบ 15 เดือนจากความวิตกกังวลของสหรัฐและค่าเงินเยนที่แข็งค่าขึ้น อัพเดท BRF ของบราซิลแจ้งว่าซีอีโอจะก้าวลงจากตำแหน่ง ผลักดันการขายสินทรัพย์ดำเนินต่อไป Zuckerberg ซื้อบ้านใหม่สี่หลังเพื่อความเป็นส่วนตัว ข้อเสนอของการควบรวมและซื้อกิจการวัน นาฬิกา Brexit กำลังฟ้องอยู่ แต่นายกรัฐมนตรียังไม่มีอะไรใหม่ที่จะพูด อาเซอร์ไบจานเข้าร่วมการแข่งขันหมากรุก David Bronstein Memorial ช่วงเวลาที่เหลือเชื่ออดีตหัวหน้าแรนเจอร์เครกไวท์ได้รับการบอกว่าสโมสรกำลังเข้าสู่การบริหาร มาราโดนาแต่งตั้งหัวหน้าโค้ชของอัลฟูไจราห์ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

最火资讯:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL