มรดกของ Shirvanshahs ถูกเน้นใน Baku [ภาพ]

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:裘壕寻 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:23 ตุลาคม 2018 14:57 (UTC + 04: 00) 1 700 โดย Laman Ismayilova การประชุมระหว่างประเทศ "การเดินทางจากอาเซอร์ไบจานสมัยใหม่ไปยังรัฐประวัติศาสตร์ของ Shirvanshahs" เปิดอย่างเคร่งขรึมในบากูเมื่อวันที่ 23 ตุ

โดย Laman Ismayilova

การประชุมระหว่างประเทศ "การเดินทางจากอาเซอร์ไบจานสมัยใหม่ไปยังรัฐประวัติศาสตร์ของ Shirvanshahs" เปิดอย่างเคร่งขรึมในบากูเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม

Azertag รายงานว่ามีแขกชาวต่างชาติประมาณ 15 คนจาก 30 ประเทศที่เข้าร่วมการประชุมซึ่งจัดขึ้นโดย Icherisheher State Historical-Architectural Department Reserve and National Academy of Sciences

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมของอาเซอร์ไบจาน Abulfas Garayev กล่าวว่าการจัดการประชุมถือเป็นขั้นตอนที่ยอดเยี่ยมในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับมลรัฐ ในอดีตอาเซอร์ไบจานยังคงความเป็นอิสระ Shirvanshahs ได้พัฒนาสถานะของตนเองในเอเชียและยุโรปในพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ อาเซอร์ไบจานสมัยใหม่นั้นไวต่อประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอยู่เสมอ ในช่วงรัชสมัยของหัวหน้า Heydar Aliyev ผู้นำแห่งชาติ Icherisheher ถูกรวมอยู่ในรายการมรดกทางวัฒนธรรมของยูเนสโก Shirvanshahs Palace Complex รวมอยู่ในรายการมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกด้วยการสนับสนุนของรองประธานาธิบดีคนแรกของอาเซอร์ไบจานเมห์ริบันอาลีเยวา

ประธานสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ, นักวิชาการ Akif Alizade พูดเกี่ยวกับความสำคัญของการประชุม

นักวิชาการกล่าวว่าความคิดสร้างสรรค์ของนักเขียนอาเซอร์ไบจันซึ่งอาศัยและทำงานในสมัยโบราณและยุคกลางนั้นถูกตรวจสอบโดยนักวิชาการท้องถิ่น

"ศูนย์กลางอารยธรรมโบราณในอาเซอร์ไบจานมีประเพณีทางประวัติศาสตร์ของมลรัฐมีประเทศที่รู้จักกันดีในโลกเช่น Ak Koyunlu, Kara Koyunlu, Safavids และ Shirvanshahs รัฐ Shirvanshahs ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในรัฐที่มีประเพณีและสถานะ คุณลักษณะรัฐนี้ซึ่งรักษาความสมบูรณ์ของดินแดนเสมอมีบทบาทสำคัญในชีวิตของกวีและนักวิชาการในช่วง Shirvanshahs ตัวอย่างทางวัฒนธรรมที่ดีถูกสร้างขึ้นในบากู, Shamakhi และ Derbent ประธานาธิบดี Ilham Aliyev สั่งให้สร้างพระราชวัง Shirvanshahs วันนี้ประธานาธิบดี Ilham Aliyev และรองประธานคนแรก Mehriban Aliyeva ดูแลวิทยาศาสตร์เป็นอย่างดีขอบคุณ Mehriban Aliyeva วัง Shirvanshahs ถูกรวมอยู่ในรายการมรดกโลกของ UNESCO "นักวิชาการกล่าว

Asgar Alakbarov หัวของ Icherisheher State Historical-Architectural Reserve บอกผู้เข้าร่วมเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของรัฐ Shirvanshahs เขาเน้นว่าอนุสาวรีย์สถาปัตยกรรมและงานวรรณกรรมที่สร้างขึ้นในช่วงเวลานั้นเป็นสถานที่พิเศษท่ามกลางตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของมรดกโลก

"ร่วมกับ National Academy of Sciences เราได้เริ่มการประชุมเกี่ยวกับประวัติของ Shirvanshahs ประธานาธิบดี Ilham Aliyev และรองประธานคนแรกของอาเซอร์ไบจาน Mehriban Aliyeva สนับสนุนความคิดริเริ่มนี้และให้คำแนะนำที่เกี่ยวข้องในการจัดการประชุมในระดับสูงสุดฉันคิดว่ามัน แสดงให้เห็นถึงคุณค่าที่สูงจากผู้นำประเทศของเราต่อมรดกทางประวัติศาสตร์ของประชาชนของเรา "เขากล่าวเสริม

การบรรยายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรมโบราณคดีชาติพันธุ์วิทยาวรรณคดีวรรณกรรมและปรัชญาของรัฐ Shirvanshahs จัดอยู่ในกรอบของการประชุม

นิทรรศการ "มรดกของ Shirvanshahs ในพิพิธภัณฑ์ของโลก" ก็จะเกิดขึ้นในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์

นิทรรศการจะจัดขึ้นที่วังของ Shirvanshahs ในวันที่ 23-24 ตุลาคมสำหรับผู้เข้าร่วมประชุม ชาวบากูและแขกของเมืองมีโอกาสชมนิทรรศการที่หายากซึ่งจัดเก็บในพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ของโลกในวันที่ 25 ตุลาคม

นิทรรศการขึ้นอยู่กับการจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์อิสตันบูลนำเสนอ นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างของกระเบื้องเซรามิกจากโบสถ์ Pir Hussein ที่นำมาจากพิพิธภัณฑ์แห่งชาติจอร์เจีย

นิทรรศการ "มรดกของ Shirvanshahs ในพิพิธภัณฑ์ของโลก" จะยังคงเปิดให้ผู้เข้าชมจนถึงวันที่ 23 มกราคม 2019 ตั้งแต่ 9:00 - 20:00 น.

เมืองเก่าเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ภายในเมืองบากูที่มีโครงสร้างพื้นฐานและชุมชนที่อยู่อาศัย ป้อมปราการแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางของบากูริมชายฝั่งทะเลแคสเปียน

หากคุณมองเข้าไปในใจกลางของเมืองเก่าคุณจะทึ่งกับไข่มุกแห่งสถาปัตยกรรมของประเทศ - วัง Shirvanshahs

การก่อสร้างพระราชวังแห่ง Shirvanshahs ซึ่งจัดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 13-16 มีส่วนเกี่ยวข้องกับการถ่ายโอนเมืองหลวงของ Shirvanshahs จาก Shamakhi ไปยัง Baku ซึ่งเป็นท่าเรือที่มีชื่อเสียง รูปแบบที่ซับซ้อนประกอบด้วยอาคารที่อยู่อาศัยของ Shirvanshahs อาคารที่อยู่อาศัยที่สอง (สำหรับคนรับใช้), Divankhana, หลุมฝังศพ, สุเหร่าวังที่สร้างขึ้นในปี 1441 ซากของมัสยิด Key Gubad, ประตูของ Murad, hamam (อาบน้ำ) และ หลุมฝังศพของนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียง Seyid Yahya Bakuvi

พระราชวังแห่งนี้ได้รับการประกาศให้เป็นพิพิธภัณฑ์ในปี 1964 และอยู่ภายใต้การคุ้มครองของรัฐ สถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมกับ Old City และ Maiden Tower รวมอยู่ในรายการมรดกโลกของยูเนสโกในปี 2000 ไข่มุกแห่งสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมของอาเซอร์ไบจาน Icherisheher รวมถึงวังของ Shirvanshahs และ Maiden Tower ได้รับรางวัล สถานะของ UNESCO ในการป้องกันขั้นสูงในปี 2556

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin

最火资讯:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL