จอร์เจียเพื่อเพิ่มการนำเข้าก๊าซอาเซอร์ไบจัน

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:诸蘩 人气: 发布时间:2019-08-22
摘要:13 มีนาคม 2019 15:00 (UTC + 04: 00) 1 890 โดย Mirsaid Ibrahimzade สองส่วนกลยุทธ์ที่สำคัญที่สุดของตลาดก๊าซของรัฐจอร์เจีย - ประชากรและการผลิตไฟฟ้าได้รับการจัดหาอย่างเต็มที่และจัดหาโดยอาเซอร์ไบจันก๊าซรัฐ

โดย Mirsaid Ibrahimzade

สองส่วนกลยุทธ์ที่สำคัญที่สุดของตลาดก๊าซของรัฐจอร์เจีย - ประชากรและการผลิตไฟฟ้าได้รับการจัดหาอย่างเต็มที่และจัดหาโดยอาเซอร์ไบจันก๊าซรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและการพัฒนาที่ยั่งยืนของจอร์เจีย รายงานเทรนด์ที่อ้างอิง Sputnik Georgia

“ อาเซอร์ไบจานยังคงเป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่และหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ของจอร์เจียและส่วนแบ่งของก๊าซอาเซอร์ไบจันจะเพิ่มขึ้นในตลาดจอร์เจียในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า” Tournava กล่าว

Tournava ยังเสริมด้วยว่าหลังจากการดำเนินการตามขั้นตอนที่สองของเขต Shah-Deniz อย่างสมบูรณ์จอร์เจียในฐานะประเทศทางผ่านสำหรับก๊าซอาเซอร์ไบจันจะได้รับแหล่งก๊าซของตัวเอง

“ ทรัพยากรเหล่านี้จะถูกใช้สำหรับการจัดหาก๊าซในส่วนที่ไม่มีการป้องกันทางสังคมของประชากรและอุตสาหกรรมพลังงาน” Tournava กล่าว

จอร์เจียพยายามตอบสนองความต้องการใช้ก๊าซผ่านเสบียงจากอาเซอร์ไบจาน ตัวอย่างเช่นการประมาณค่าก๊าซไปยังจอร์เจียจะอยู่ที่ประมาณ 2.689 พันล้านลูกบาศก์เมตร ในจำนวนนี้มีสัดส่วนร้อยละ 99.65 สำหรับอาเซอร์ไบจานรวมถึง 1.866 พันล้านลูกบาศก์เมตรจาก บริษัท น้ำมันแห่งรัฐอาเซอร์ไบจาน (SOCAR) และ 813 ล้านจากความกังวลในการพัฒนาพื้นที่อิหร่านเดนิซ ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 0.35 (9.41 ล้านลูกบาศก์เมตร) ของความต้องการจะถูกพบโดยแหล่งก๊าซในท้องถิ่น

การจัดหาก๊าซจากอาเซอร์ไบจานไปยังจอร์เจียอาจเพิ่มขึ้น 11 เปอร์เซ็นต์ในปี 2019 บริษัท น้ำมัน SOCAR ของอาเซอร์ไบจานคาดการณ์ว่า

ปัจจุบัน SOCAR เป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่ของก๊าซธรรมชาติน้ำมันและผลิตภัณฑ์น้ำมันไปยังจอร์เจีย บริษัท ย่อยของ SOCAR ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการขยายและปรับปรุงระบบจ่ายก๊าซของประเทศให้ทันสมัยพัฒนาสถานีบรรจุภายใต้แบรนด์ SOCAR และมีคลังน้ำมันในท่าเรือ Kulevi Black Sea ในจอร์เจียซึ่งเป็นผู้จัดหาน้ำมันและผลิตภัณฑ์น้ำมันอาเซอร์ไบจันสู่ตลาดโลก

ควรสังเกตว่าจอร์เจียเป็นประเทศสำคัญในการเดินทางไปอาเซอร์ไบจานโดยท่อส่งน้ำมันหลักของอาเซอร์ไบจานจะถูกส่งไปยังแหล่งน้ำมันและก๊าซทางตะวันตก ทุกวันนี้ท่อส่งน้ำมันบากู - สุสาและบากู - ทบิลิซี - เซยานอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านแล้ว นอกจากนี้สนามชาห์เดนิซซึ่งเริ่มดำเนินการเมื่อปลายปี 2549 ขนส่งก๊าซจากแหล่งชาห์เดนิซในเขตอาเซอร์ไบจานของทะเลแคสเปียนไปยังตุรกีผ่าน Goergia คอนเดนเสทที่เกี่ยวข้องผสมกับน้ำมันจากแหล่ง ACG และขนส่งไปยังตุรกีผ่านจอร์เจียตามแนวท่อส่งน้ำมัน Baku – Tbilisi – Ceyhan โครงการพลังงานอื่นที่จอร์เจียมีส่วนเกี่ยวข้องคือ TANAP เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2018 ท่อส่งทรานส์อนาโตเลียน (TANAP) และทรานส์เอเดรียติติก (TAP) ได้รับการเชื่อมต่อไปตามชายฝั่งของแม่น้ำมาริตสาที่ชายแดนตุรกี - กรีก อันเป็นผลมาจากการรวมตัวกันของสองท่อส่งก๊าซธรรมชาติอาเซอร์ไบจันจากแหล่ง Shah Deniz-2 สามารถเคลื่อนย้ายไปยังอิตาลีผ่านทางอาเซอร์ไบจาน, จอร์เจีย, ตุรกี, กรีซ, แอลเบเนียและทะเลเอเดรียติก

ปัจจุบันโครงการติดตั้งแก๊สทางเดินใต้ได้ดำเนินการไปตามเส้นทางนี้เรียบร้อยแล้ว นี่เป็นโครงการโครงสร้างพื้นฐานที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคและเหลือเวลาอีกไม่นานจนกว่าจะมีการดำเนินการตามทางเดินก๊าซใต้ ดังนั้นปีที่ผ่านมาจึงมีความสำคัญมากในแง่ของการดำเนินโครงการขนาดใหญ่นี้

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
ตำรวจสังหารของ Lyra McKee กล่าวว่ามีผู้ที่ติดต่อกับพวกเขาในการค้นหา 'New IRA killer' มากกว่า 140 คน ประธานาธิบดีอิหร่านประกาศเปิดตัวรถไฟ Shalamche-Basra ด้วย 'Star Wars' ใหม่ในการแตะ Lucasfilm เก็บเสียงใน Episodes II และ III ในแบบ 3 มิติ การสนับสนุนใบเรียกเก็บเงินโดเมนละเมิดลิขสิทธิ์ได้รับการสนับสนุน ภาพยนตร์เกี่ยวกับ Javad Khan ของอาเซอร์ไบจานฉายในนิวยอร์ก เทเรซ่าเพิงที่ 8 และเดินจากการติดอยู่บนโซฟาจนถึงการเดินทางระยะทาง 23 ไมล์เพื่อการกุศล 'ผู้ใช้โคเคนและเฮโรอีนเป็นอาชญากรเป็นปัญหา' MSP ชั้นนำเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายยาเสพติด กิจกรรม mulls ขั้นตอนต่อไปหลังจากล้มเหลวกด Johnston กดบอร์ด เที่ยวบินตรงจาก Baku ไปยัง Samara ที่จะเปิดตัว Clearwire มี 5,000 เว็บไซต์ LTE ให้บริการภายในเดือนมิถุนายน 2556

最火资讯:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL