นโยบายต่างประเทศของจอร์เจียมีการจัดลำดับความสำคัญชื่อ

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:蔡烤璃 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:19 พฤศจิกายน 2556 18:51 (UTC + 04: 00) 413 โดย Nazrin Gadimova ความสัมพันธ์กับรัสเซียสหรัฐอเมริกาสหภาพยุโรปและนาโต้เป็นเรื่องสำคัญลำดับต้น ๆ ของนโยบายต่างประเทศของจอร์เจียตามโครงการของรัฐบาลที่มีชื่อว

โดย Nazrin Gadimova

ความสัมพันธ์กับรัสเซียสหรัฐอเมริกาสหภาพยุโรปและนาโต้เป็นเรื่องสำคัญลำดับต้น ๆ ของนโยบายต่างประเทศของจอร์เจียตามโครงการของรัฐบาลที่มีชื่อว่า "สำหรับจอร์เจียที่เข้มแข็งประชาธิปไตยสหรัฐ" ที่นำเสนอต่อรัฐสภาเพื่อขออนุมัติ

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนคณะกรรมการรัฐสภาและคณะต่างๆเริ่มพิจารณาโครงการของรัฐบาลใหม่ของรัฐจอร์เจียซึ่งนำโดย Irakli Garibashvili

"จอร์เจียจะพยายามเอาชนะวิกฤติที่มีอยู่ในความสัมพันธ์กับรัสเซียโดยค่อย ๆ ปกป้องอธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดนของประเทศ" โครงการดังกล่าว

"รูปแบบทวิภาคีของบทสนทนาจอร์เจีย - รัสเซียจะได้รับการเก็บรักษาไว้และสิ่งนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาที่มีอยู่บนพื้นฐานของผลประโยชน์ของจอร์เจีย"

ในเวลาเดียวกันรัฐบาลของ Garibashvili ตั้งใจที่จะมีส่วนร่วมในการเจรจาเจนีวาเพื่อยุติความขัดแย้งรัสเซีย - จอร์เจียและ "จะไม่ยอมแพ้กับสถานะของ Abkhazia และภูมิภาค Tskhinvali รัสเซีย"

"รัฐบาลด้วยความช่วยเหลือของพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของประเทศและประเทศที่เป็นมิตรของเราจะยังคงดำเนินต่อไปสำหรับนโยบายที่มีประสิทธิภาพในการไม่รับรู้เกี่ยวกับดินแดนที่ถูกยึดครองของประเทศและจะใช้คันโยกระหว่างประเทศทั้งหมดสำหรับการยึดครองขั้นสุดท้ายของจอร์เจีย" โปรแกรมดังกล่าว

พร้อมกับที่รัฐบาลใหม่ยืนยันว่ารากฐานของนโยบายต่างประเทศของจอร์เจียจะเป็นทั้งเพื่อความมั่นคงแห่งชาติและบูรณภาพแห่งดินแดนของประเทศและความปรารถนาที่จะเข้าร่วมอียูและนาโต

ตามโปรแกรมดังกล่าวรัฐบาลใหม่ของจอร์เจียจะดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการเริ่มต้นของข้อตกลงความร่วมมือกับสหภาพยุโรปและในขณะเดียวกันก็ตั้งใจที่จะรวมการใช้งานของนาโต้ต่อไป

พันธมิตรหลักของรัฐบาล Garibashvili คือสหรัฐอเมริกา

"เราจะมุ่งเน้นความพยายามที่แข็งแกร่งในการเจรจาอย่างลึกซึ้งในระดับสูงสุดกับสหรัฐฯในด้านการค้าและการลงทุนรวมถึงการริเริ่มข้อตกลงการค้าเสรีที่จะเสริมสร้างความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ต่อไป" โครงการดังกล่าว

คณะรัฐมนตรีใหม่ของจอร์เจียจะได้รับการอนุมัติในวันที่ 20 พฤศจิกายนตามบรรทัดฐานของรัฐธรรมนูญใหม่ของจอร์เจียรัฐบาลนำโดยนายกรัฐมนตรี Bidzina Ivanishvili ก้าวลงมาโดยอัตโนมัติหลังจากประธานาธิบดีคนใหม่ของ Giorgi Margvelashvili สาบาน 17 พฤศจิกายนประธานาธิบดีคนใหม่จะต้องส่งผู้สมัครอย่างเป็นทางการ สำหรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีซึ่งจะนำเสนอคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ต่อรัฐสภาของจอร์เจีย

กิจกรรมของรัฐบาลจอร์เจียจะถูกกำหนดโดย Garibashvili ซึ่งจะตอบได้เฉพาะกับรัฐสภาของประเทศ อย่างไรก็ตามประธานาธิบดีจะสามารถกำหนดให้รัฐบาลต้องพิจารณาประเด็นเฉพาะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin

最火资讯:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL