ภาพยนตร์เกี่ยวกับ Javad Khan ของอาเซอร์ไบจานฉายในนิวยอร์ก

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:陈颁 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:12 กุมภาพันธ์ 2557 14:44 (UTC + 04: 00) 606 โดย Nazrin Gadimova ภาพยนตร์เกี่ยวกับ khan ของ Ganja khanate Javad Khan ของอาเซอร์ไบจานถูกฉายที่ศูนย์วัฒนธรรม Eyup Sultan ในนิวยอร์ก ประธานสมาคมนิวยอร์ก - อ

โดย Nazrin Gadimova

ภาพยนตร์เกี่ยวกับ khan ของ Ganja khanate Javad Khan ของอาเซอร์ไบจานถูกฉายที่ศูนย์วัฒนธรรม Eyup Sultan ในนิวยอร์ก

ประธานสมาคมนิวยอร์ก - อาเซอร์ไบจาน Ercan Yerdalanli ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากนี้ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Rovshan Almuradli และผู้เขียนบทภาพยนตร์ของ Sabir Rustamkhanli หัวหน้าศูนย์วัฒนธรรมและผู้จัดงาน Garay Alibeyov พูดถึงบทบาทของ Javad Khan ในความเป็นอิสระของอาเซอร์ไบจาน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งเล่าถึงการต่อสู้กับกองกำลังซาร์ซาร์ของรัสเซียและการตายอย่างกล้าหาญของ Javad Khan และบุตรชายของเขาในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ได้รับการจับตามองโดยผู้แทนของคณะทูตทางการทูตพนักงานของภารกิจถาวรของอาเซอร์ไบจาน รัฐตุรกีรวมถึงอาเซอร์ไบจานที่อาศัยอยู่ในนิวยอร์ก

Ercan Yerdelenli และหัวหน้าศูนย์วัฒนธรรมนิวยอร์ก Telman Jalil มอบประกาศนียบัตรแก่ผู้สร้างภาพยนตร์

ชวาข่านซึ่งเป็นตัวแทนของตระกูล Ziyadoghlu และพระข่านสุดท้ายของ Ganja ขึ้นครองบัลลังก์ในปี 1786 ภายใต้การปกครองของเขา Ganja กลายเป็นแข็งแกร่งเพราะข่านติดตามนโยบายต่างประเทศที่เป็นอิสระในช่วงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่ซับซ้อนซึ่งแตกต่างจากนโยบายของ Azerbaijani khans อื่น ๆ

ในการเผชิญกับอันตรายที่ใกล้เข้ามาเขาพยายามที่จะสร้างพันธมิตรต่อต้านรัสเซียของอาเซอร์ไบจัน, ดาเกสถานและผู้ปกครองชาวจอร์เจีย แต่เขาถูกทิ้งให้อยู่คนเดียวเพราะไม่มีใครช่วยเขาในช่วงเวลาที่เด็ดขาด ป้อมปราการ Ganja ถูกล้อมรอบไปด้วยรัสเซียในปี 1803

หลังจากการต่อสู้ที่ดุเดือดชาวรัสเซียก็ทำลายการต่อต้านของเมือง ข่านและบุตรชายฮุสอิงกูลูซึ่งอยู่ภายใต้การถูกล้อมเป็นเวลานานกว่าหนึ่งเดือนได้ต่อสู้และเสียชีวิตในฐานะวีรบุรุษและได้รับการยอมรับแม้กระทั่งจากศัตรู

ดังนั้นเพื่อตอบจดหมายที่เต็มไปด้วยภัยคุกคามจากนายพล Tsitsianov เขากล่าวว่า "คุณสามารถนำ Ganja มาไว้เหนือศพของฉัน" และยังคงภักดีต่อคำพูดของเขา ชื่นชมความกล้าหาญและความกล้าหาญของ Javad Khan พาเวล Tsitsianov ผู้บัญชาการทหารบกและนายพลพลของรัสเซียสั่งให้ฝังศพเป็นผู้ปกครองและเป็นผู้ปกครองข่านธงของกานาถูกห่อหุ้มโลงศพของเขา

ชวาข่านและลูกชายของเขาถูกฝังที่สุสานของข่านบนจัตุรัสชาห์อับบาส สุสานของข่านถูกยกเลิกในปีพ. ศ. 2468 กระดูกของ Javad Khan ถูกฝังที่สุสาน Gorani ที่สุสานของ Sabzkar ในที่สุดซากศพของข่านก็ถูกส่งกลับไปยังสถานที่ก่อนหน้าในปี 2547 และมีการสร้างสุสานสำหรับพวกเขา ธงที่มีชื่อเสียงที่ล้อมรอบโลงศพของเขาถูกเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ท้องถิ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
อิสราเอลชมแบบจำลองการยอมรับของอาเซอร์ไบจาน รายงาน: Google ระงับการบันทึกช่วยจำเกี่ยวกับเครื่องมือค้นหาของจีน ทวีตโดยโฮสต์ 'Daily Show' ใหม่ Trevor Noah กลับมาหลอกหลอนเขา เปเล่กำลังพักผ่อนไม่ใช่ความอ่อนล้า: โฆษก ธนาคารแห่งอเมริกาจ่ายเงินค่าปรับ 42 ล้านดอลลาร์ในโพรบ 'กำบัง' ของนิวยอร์ก Hikmat Hajiyev: อาร์เมเนียโดดเดี่ยวและถูกต้อนเข้ามุม Reed นำไปสู่ ​​Wells Fargo เพียงนัดเดียวกับ Rahm, Noren บัตรต่อมนุษยชาติเริ่มให้ทุนการศึกษาแก่สตรีในสาขาวิทยาศาสตร์ เรนเจอร์ 'ใกล้' ไทเลอร์โรเบิร์ตจัดการกับเด็ก West Brom ที่กำหนดไว้สำหรับการย้ายพรีเมียร์ชิพ บริการให้คำปรึกษาที่สำคัญ Medicare หนีออกจากงบประมาณสหรัฐตอนนี้

最火资讯:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL