เติร์กเมนิสถานใช้มาตรการเพื่อหยุดการแช่แข็งของ Amu Darya

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:养隔 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:13 กุมภาพันธ์ 2557 10:07 (UTC + 04: 00) 1 326 โดย Jamila Babayeva เติร์กเมนิสถานได้ใช้มาตรการต่าง ๆ เพื่อหยุดการแช่แข็งของแม่น้ำ Amu Darya ซึ่งเป็นแหล่งน้ำ 90 เปอร์เซ็นต์ของประเทศ กระทรวงทรัพยากรน้ำขอ

โดย Jamila Babayeva

เติร์กเมนิสถานได้ใช้มาตรการต่าง ๆ เพื่อหยุดการแช่แข็งของแม่น้ำ Amu Darya ซึ่งเป็นแหล่งน้ำ 90 เปอร์เซ็นต์ของประเทศ

กระทรวงทรัพยากรน้ำของเติร์กเมนิสถานได้ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการในรายงานอย่างเป็นทางการต่อประธานาธิบดี Gurbanguly Berdimuhamedow

Berdimuhamedov ได้สั่งเจ้าหน้าที่ของกระทรวงให้ทำอย่างดีที่สุดเพื่อป้องกันการแช่แข็งของ Amu Darya ในสภาพอากาศหนาวเย็น

เขายังได้ส่งคณะผู้แทนจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรน้ำนำโดย Seyitmyrat Taganov ไปยังเขต Lebapsky เพื่อใช้มาตรการที่จำเป็น

Amu Darya แม่น้ำแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียกลางทำงานเป็นแนวเขตแดนระหว่างอัฟกานิสถานทาจิกิสถานอุซเบกิสถานและเติร์กเมนิสถาน

เติร์กเมนิสถานขึ้นอยู่กับทรัพยากรน้ำของแม่น้ำของเราตามโควต้าที่ตกลงกัน: Amu Darya, Tejen, Atrek และ Murghab

ฝั่งขวาของแม่น้ำ Amu Darya อาจมีทรัพยากรไฮโดรคาร์บอน สนามชายฝั่ง Bagtyyarlyk เป็นเส้นทางที่เหมาะสมสำหรับการขนส่งก๊าซเติร์กเมนิสถานสู่ตลาดจีน

ท่อส่งก๊าซเติร์กเมนิสถาน - จีนถูกเปิดใช้งานในปี 2009 มันผ่านดินแดนของอุซเบกิสถานและคาซัคสถาน ท่อถูกสร้างโดย CNPC (China National Petroleum Corporation) ซึ่งทำงานอยู่ในการสกัดวัตถุดิบบนฝั่งขวาของ Amu Darya

ในปี 2555 เติร์กเมนิสถานเข้าร่วมการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการคุ้มครองและการใช้แม่น้ำข้ามพรมแดนและทะเลสาบนานาชาติลงนามเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2535

คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจยุโรปแห่งสหประชาชาติยินดีต่อการตัดสินใจครั้งล่าสุดของรัฐสภาเติร์กเมนิสถานโดยกล่าวว่านี่เป็นก้าวสำคัญในทิศทางที่ถูกต้องนั่นคือการขยายความร่วมมือชายแดนและการจัดการทรัพยากรน้ำร่วม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
อิสราเอลชมแบบจำลองการยอมรับของอาเซอร์ไบจาน รายงาน: Google ระงับการบันทึกช่วยจำเกี่ยวกับเครื่องมือค้นหาของจีน ทวีตโดยโฮสต์ 'Daily Show' ใหม่ Trevor Noah กลับมาหลอกหลอนเขา เปเล่กำลังพักผ่อนไม่ใช่ความอ่อนล้า: โฆษก ธนาคารแห่งอเมริกาจ่ายเงินค่าปรับ 42 ล้านดอลลาร์ในโพรบ 'กำบัง' ของนิวยอร์ก Hikmat Hajiyev: อาร์เมเนียโดดเดี่ยวและถูกต้อนเข้ามุม Reed นำไปสู่ ​​Wells Fargo เพียงนัดเดียวกับ Rahm, Noren บัตรต่อมนุษยชาติเริ่มให้ทุนการศึกษาแก่สตรีในสาขาวิทยาศาสตร์ เรนเจอร์ 'ใกล้' ไทเลอร์โรเบิร์ตจัดการกับเด็ก West Brom ที่กำหนดไว้สำหรับการย้ายพรีเมียร์ชิพ บริการให้คำปรึกษาที่สำคัญ Medicare หนีออกจากงบประมาณสหรัฐตอนนี้

最火资讯:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL