ผู้หญิงที่สร้างความแตกต่าง

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:公仪犁 人气: 发布时间:2019-07-29
摘要:26 สิงหาคม 2556 10:58 (UTC + 04: 00) 450 โดย Farhat Noor ผู้อำนวยการสถาบันแห่งสันติภาพและการทูต ปากีสถาน ตลอดเวลาและประวัติศาสตร์มีผู้หญิงในโลกที่ไม่ได้ทำสิ่งต่าง ๆ อย่างเงียบ ๆ ใครจะลงมือทำเพื่อทำให้

โดย Farhat Noor

ผู้อำนวยการสถาบันแห่งสันติภาพและการทูต ปากีสถาน

ตลอดเวลาและประวัติศาสตร์มีผู้หญิงในโลกที่ไม่ได้ทำสิ่งต่าง ๆ อย่างเงียบ ๆ ใครจะลงมือทำเพื่อทำให้โลกของพวกเขาเป็นสถานที่ที่ดีขึ้นและเป็นผู้ริเริ่มทำหนทางเพื่อผู้อื่น จากการเมืองสู่มนุษยธรรมจนถึงวัฒนธรรมผู้หญิงเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในโลกที่เราอาศัยอยู่

เลดี้อาเซอร์ไบจันประธานมูลนิธิ Heydar Aliyev ทูตสันถวไมตรีของ UNESCO และ ISESCO สมาชิกรัฐสภานาง Mehriban Aliyeva เป็นหนึ่งในผู้ที่มีอิทธิพลต่อสังคมและเปลี่ยนไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น . Mehriban Aliyeva แพทย์ที่ผ่านการรับรองมีส่วนร่วมในขอบเขตของชีวิตที่แตกต่างกัน เริ่มตั้งแต่ปี 1995 เธอได้ตรัสรู้โลกเกี่ยวกับความมั่งคั่งทางวัฒนธรรมของประเทศของเธอโดยใช้วิธีจัดงานเทศกาลงานแสดงนิทรรศการกิจกรรมทางวัฒนธรรมและคอนเสิร์ตผ่านมูลนิธิการกุศล "Friends of Azerbaijan Culture" ในปี 2004 Mehriban Aliyeva คู่สมรสของประธานาธิบดี Ilzer Aliyev อาเซอร์ไบจันกลายเป็นประธานาธิบดีของ Heydar Aliyev Foundation ซึ่งได้รับการตั้งชื่อเพื่อระลึกถึงผู้นำแห่งอาเซอร์ไบจานแห่งชาติ เป้าหมายหลักของมูลนิธิคือการพัฒนาด้านสังคมเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของประเทศ

หนึ่งในวัตถุประสงค์หลักของกิจกรรมของ Mehriban Aliyeva คือการแก้ไขปัญหาของเด็ก การก่อสร้างโรงเรียนใหม่โรงพยาบาลคลินิก lyceums ดนตรีศูนย์ธาลัสซีเมียด้วยการบำบัดที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเปิดตัวโครงการอินซูลินและบริจาคโลหิตการรณรงค์ให้นมบุตรค่ายฤดูร้อนเพื่อบูรณาการเด็กพิการเข้าสู่สังคมเป็นส่วนหนึ่งของงานการกุศลใน โดเมนนี้ Mehriban Aliyeva ยังให้ความช่วยเหลือด้านศีลธรรมและวัสดุอย่างสม่ำเสมอต่อบ้านสำหรับผู้สูงอายุทำให้พวกเขาได้รับอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็น

วัฒนธรรมเป็นหนึ่งในขอบเขตความสำคัญของมูลนิธิ Heydar Aliyev นาง Aliyeva ริเริ่ม "Days of Azerbaijani Mugham" (ดนตรีคลาสสิกดั้งเดิมของ Muhamam อาเซอร์ไบจาน) ใน Niagara และต่อมาได้จัดตั้ง Mugham Center ใน Baku เธอยังสนับสนุนการแสดงของอันโตนิโอวิวัลดีเพลงของจอร์จเกิร์ชวินและตีพิมพ์หนังสือเกี่ยวกับวัฒนธรรมดนตรีประวัติศาสตร์อาเซอร์ไบจาน เทศกาลดนตรี Gabala ประจำปีที่เริ่มต้นโดย Mehriban Aliyeva ได้กลายเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สำคัญในชีวิตดนตรีของโลกและเข้าร่วมโดยนักดนตรีที่โดดเด่นจากทั่วทุกมุมโลก

สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอาเซอร์ไบจานเป็นผู้ริเริ่มและจัดงานประชุมระดับนานาชาติหลายครั้งเกี่ยวกับการสนทนาระหว่างความเชื่อที่แตกต่างกันพยายามทำความเข้าใจและอยู่ร่วมกันอย่างสันติ อาเซอร์ไบจานที่ซึ่งทุกศาสนาอยู่ในความสามัคคีเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของความสัมพันธ์ที่อดทนระหว่างตัวแทนของความเชื่อที่แตกต่างกัน จำนวนมัสยิดและศาลเจ้าอาเซอร์ไบจานโบสถ์คาทอลิกเซนต์แมรีโบสถ์ออร์โธดอกซ์ถูกสร้างขึ้นใหม่โดยมูลนิธิซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "อาเซอร์ไบจาน - บ้านสู่ความอดทน" ขององค์กร

Mehriban Aliyeva มีบทบาทอย่างมากในการอนุรักษ์มรดกโลกเช่นกัน การประกอบกระจกหน้าต่างห้าบานที่มหาวิหารสตราสบูร์กในศตวรรษที่ 14 ซึ่งเป็นที่ตั้งของแผนกศิลปะอิสลามที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์การปรับปรุงที่พระราชวังแวร์ซายในประเทศฝรั่งเศสได้รับการสนับสนุนจาก Mehriban Aliyeva เธอยังมีส่วนในการปรับปรุงอนุสาวรีย์วัฒนธรรมในเฮติและบริจาคให้กับสมาคมผู้ประสบภัยจากฝรั่งเศสที่น่ากลัว

มูลนิธิให้ความสำคัญกับการพัฒนากีฬา ในฐานะประธานสหพันธ์ยิมนาสติกอาเซอร์ไบจาน Mehriban Aliyeva แสดงให้เห็นว่าตัวเองเป็นผู้จัดที่มีฝีมือ เนื่องจากศักดิ์ศรีที่เพิ่มขึ้นของเธอในเวทีระหว่างประเทศการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2003 และ 2004 และการแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2005 เกี่ยวกับยิมนาสติกลีลาเป็นเจ้าภาพโดยอาเซอร์ไบจาน ผู้ชนะการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพารา - โอลิมปิกเกมส์การแข่งขันระดับนานาชาติจะได้รับเงินค่าจ้างรายเดือนและทุนการศึกษาหรือได้รับผลประโยชน์ทางการเงินเป็นอย่างอื่น

เนื่องจากความพยายามอย่างหนักของ Mehriban Aliyeva ในการปกป้องและพัฒนาวรรณกรรมพื้นบ้านทางวาจาและมรดกทางดนตรีของอาเซอร์ไบจานเธอได้รับตำแหน่งทูตสันถวไมตรีของยูเนสโกเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2547 ชื่อทูตสันถวไมตรีของ ISESCO ได้รับเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2549 สำหรับกิจกรรมในวงกว้างและไม่เห็นแก่ตัวในขอบเขตที่แตกต่างกันของชีวิต

สมาคมของ Heydar Aliyev Foundation กับปากีสถานเริ่มต้นหลังจากแผ่นดินไหวในปี 2005 เมื่อ Mehriban Aliyeva ได้ริเริ่มที่จะสร้างโรงเรียนสมัยใหม่แห่งใหม่สำหรับเด็กผู้หญิงในสถานที่ที่ถูกทำลายใน Muzaffarabad โรงเรียนความจุ 500 คนซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ภูเขาถูกสร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2550 มูลนิธิมีการจัดเตรียมโรงเรียนด้วยวิธีการที่จำเป็นทั้งหมดรวมถึงจ่ายเงินรายเดือนให้กับนักเรียนที่สมควรได้รับ 5 โรงเรียน เป็นที่น่าสังเกตว่าหลังจากการบูรณะและปรับปรุงเสร็จสมบูรณ์ในปี 2012 โรงเรียนได้รับการตั้งชื่อตามสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอาเซอร์ไบจาน

ในปี 2555 และ 2556 สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอาเซอร์ไบจานได้ริเริ่มโครงการด้านการดูแลสุขภาพการศึกษาและด้านมนุษยธรรมในทุกจังหวัดของปากีสถาน ภายในแผนการดำเนินการการฉีดวัคซีนป้องกันโรคตับอักเสบบีตรวจและรักษาได้ดำเนินการร่วมกับมูลนิธิ Saif ที่ Edhi Home สถาบันอัคบาร์แคร์เพื่อสมองพิการใน Peshewar และโรงพยาบาลสตรีและเด็กใน Lakki Marwat ในปี 2556 มีการบริจาคเงินอีกครั้งให้แก่มูลนิธิ Saif ซึ่งเป็นที่นิยมในภาคการดูแลสุขภาพ

มูลนิธิดังกล่าวได้มีส่วนร่วมในการเฉลิมฉลองวันผู้บริจาคโลหิตโลกในเพชาวาร์ Mehriban Aliyeva บริจาครถพยาบาลที่มีอุปกรณ์ครบครันจำนวนหนึ่งถุงและถุงเก็บเลือดนับพันให้มูลนิธิ Hamza ซึ่งเกี่ยวข้องกับการถ่ายเลือดอย่างปลอดภัยให้กับผู้รับผลประโยชน์ทั้งสองด้านของ Durand Line บนพื้นฐานความสมัครใจล้วนๆ

ในกิจกรรมของ Khyber Pakhtunkhwa นาง Aliyeva ยังให้ความช่วยเหลือทางการเงินสำหรับการก่อสร้างตึกโรงพยาบาลตาใหม่ของมูลนิธิตา Khyber, Peshawar

ในช่วงเดือนรอมฎอนอันศักดิ์สิทธิ์ในปี 2012 และ 2013 มูลนิธิได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำแก่ผู้ได้รับผลประโยชน์จาก Sweet Sweet Home (Pakistan Baitulmal) ในกรุงอิสลามาบัด Rawalpindi, Karachi, Larkana, Nawabshah, Quetta, Zhob และ Peshawar และ Edhi มูลนิธิยังดำเนินการเกี่ยวกับ Eid ul Adha โดยแจกจ่ายเนื้อสัตว์หลายร้อยตัวให้กับชาว Lakki Marwat

อันที่จริงแล้วกิจกรรมของนาง Mehriban Aliyeva หมายเลขหนึ่งของอาเซอร์ไบจานในปากีสถานจะช่วยเสริมสร้างและกระชับความสัมพันธ์พี่น้องระหว่างปากีสถานและอาเซอร์ไบจันให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น เป็นที่น่าสังเกตว่าเนื่องจากกิจกรรมของเธอในปากีสถานนาง Mehriban Aliyeva ได้รับรางวัล "สัญลักษณ์แห่งมนุษยชาติ" Woman of 2012 Woman of 2012 "โดย" องค์กรอาสาสมัครสตรี "และหนังสือพิมพ์ Daily Times

นาง Aliyeva ได้รับรางวัลและรางวัลอื่น ๆ อีกมากมายจากหน่วยงานระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ สำหรับบริการพิเศษของเธอต่อวัฒนธรรมระดับโลกในการสร้างบทสนทนาทางวัฒนธรรมและการเมืองถาวรระหว่างอารยธรรมตะวันออกและตะวันตก คำสั่ง "Ruby Cross" ของ "ผู้ใจบุญแห่งศตวรรษ" มูลนิธิการกุศลระหว่างประเทศของรัสเซีย, รางวัลขององค์การอนามัยโลก, รางวัล Golden Heart International Award, ผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งกางเขนเพื่อทำบุญแห่งสาธารณรัฐโปแลนด์, กองทหารเกียรติยศฝรั่งเศสโดย คำสั่งของประธานาธิบดีแห่งฝรั่งเศสเหรียญทองโมซาร์ทของ UNESCO เหรียญแคนาดา "รางวัล Golden World Rose" และอื่น ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin

最火资讯:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL