อาเซอร์ไบจานผลักดันเข้าสู่เขตชายแดน Nakhchivan บังคับให้อาร์เมเนียต้องละทิ้งตำแหน่ง: Bellingcat (PHOTO)

来源:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL author:扈钗 人气: 发布时间:2019-07-22
摘要:9 พฤศจิกายน 2018 15:00 (UTC + 04: 00) 2 646 โดย Fikret Dolukhanov - : ความสูงเชิงกลยุทธ์บนชายแดนของสาธารณรัฐปกครองตนเองของ Nakhchivan และอาร์เมเนียมาอยู่ภายใต้การควบคุมของอาเซอร์ไบจันในเดือนสิงหาคม -

โดย Fikret Dolukhanov - :

ความสูงเชิงกลยุทธ์บนชายแดนของสาธารณรัฐปกครองตนเองของ Nakhchivan และอาร์เมเนียมาอยู่ภายใต้การควบคุมของอาเซอร์ไบจันในเดือนสิงหาคม - กันยายน 2561 นักวิจัยจากสถาบันออสเตรเลีย Masis Ingilizian กล่าวในบทความของเขาที่ตีพิมพ์ใน Bellingcat พอร์ทัลสืบสวนแบบเปิด

Ingilizian ยังกล่าวด้วยว่ากองกำลังอาเซอร์ไบจันกำลังดำเนินงานด้านวิศวกรรมในเขต Nakhichevan ในสิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยถูกมองว่าเป็นดินแดนที่เป็นกลาง ภาพถ่ายจากดาวเทียมเผยให้เห็นอาเซอร์ไบจานได้สร้างถนนสายใหม่สู่จุดยุทธศาสตร์ไร้คนขับที่มุ่งสู่แนวหน้าและตำแหน่งอาร์เมเนีย

ตามภาพถ่ายดาวเทียมของ Planet Labs ในภูมิภาคนี้แสดงให้เห็นว่าในช่วงฤดูร้อนและต้นฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้อาเซอร์ไบจานได้ย้ายทหารไปยังตำแหน่งใหม่บนภูเขาซึ่งดูแลการป้องกันแนวแรกของอาร์เมเนียในพื้นที่และกองทัพอาร์เมเนียที่สำคัญ ถนน (เน้นด้วยสีเหลืองในภาพดาวเทียมแรก)

เมื่อพิจารณาภาพถ่ายดาวเทียมตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2561 เป็นที่แน่ชัดว่าอาเซอร์ไบจานได้ขยับเข้าใกล้เส้นแบ่งเขตที่ไม่เป็นทางการบนถนนสายเดียวกับที่สร้างขึ้นราวเดือนพฤษภาคมปีนี้ อิงกิลิเซียนตั้งข้อสังเกตว่าภูเขาทางตะวันตกเฉียงเหนือของแม่น้ำอาร์ปาซึ่งตอนนี้เชื่อมต่อกับถนนดังกล่าวไม่ได้ถูกยึดครองโดยกองกำลังอาเซอร์ไบจันในเดือนพฤษภาคม 2018 แม้กระนั้นภาพถ่ายดาวเทียมสดๆจาก Planet Labs แสดงถนนสายใหม่แสดงให้เห็นว่าตอนนี้ภูเขาอยู่ภายใต้การควบคุมของอาเซอร์ไบจาน

การเคลื่อนไหวดังกล่าวตาม Ingilizian สามารถผลักอาร์เมเนียออกแนวป้องกันครั้งแรกเนื่องจากความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของตำแหน่ง อันที่จริงแล้วโพสต์หนึ่งอาจถูกยกเลิกไปแล้วเนื่องจากการซ้อมรบอาเซอร์ไบจันใหม่ (ร่องลึกด้านตะวันออกเน้นด้วยสีแดงในภาพจากดาวเทียมที่สอง) เหตุการณ์เช่นนี้จะเป็นภัยคุกคามครั้งใหม่ที่อาณาเขตที่เป็นกลางและถูกยึดครองอาจเป็นภัยคุกคามต่อโครงสร้างพื้นฐานและการตั้งถิ่นฐานของอาร์เมเนีย

อันเป็นผลมาจากการดำเนินการที่ประสบความสำเร็จในเดือนพฤษภาคมปี 2018 หมู่บ้าน Gunnut ของเขต Sharur และความสูงเชิงยุทธศาสตร์ของขุนจูต (2,065 เมตร) Gyzylgaya (1,683 เมตร) และ Mehridag (1,869 เมตร) ตั้งอยู่รอบหมู่บ้าน การควบคุมหน่วยอาเซอร์ไบจัน

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 อาร์เมเนียมีกองกำลังติดอาวุธร้อยละ 20 ของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

ข้อตกลงการหยุดยิงในปี 1994 ตามมาด้วยการเจรจาสันติภาพ อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเขตโดยรอบ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
บริษัท โปแลนด์เปิดสำนักงานในบากู ราคาน้ำมันเบนซินสองสัปดาห์พุ่งสูงขึ้นเป็นอันดับสอง อาเซอร์ไบจานผลักดันเข้าสู่เขตชายแดน Nakhchivan บังคับให้อาร์เมเนียต้องละทิ้งตำแหน่ง: Bellingcat (PHOTO) บากู - โซเฟียมีความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจเป็นสำคัญ Gary Dicker ถึงเหตุผลที่เขาเชื่อว่า Steve Clarke จะดูแคลนสก็อตแลนด์และอยู่ที่ Kilmarnock ผู้บริหารด้านเทคต้องยืนหยัดต่อสู้กับกฎหมายการเลือกปฏิบัติ Kipchoge วิ่งมาราธอนเร็วที่สุดในเวลาเพียงสองชั่วโมง Billy McNeill เสียชีวิตที่ 79 ขณะที่ตำนานของ Celtic ผ่านไปแล้วทำให้นักฟุตบอลชาวสก็อตรู้สึกเศร้าโศก พ่อชาวอังกฤษเดินไปตามถนนที่เต็มไปด้วยเลือดในศรีลังกาหลังจากสูญเสียทั้งครอบครัว อิตาลีกล่าวว่าการปฏิเสธงบประมาณของสหภาพยุโรปไม่แปลกใจที่เรียกร้องให้ "เคารพ"

最火资讯:การลงชื่อเข้าใช้ GCLUB URL